BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cụm thi đua ngành Văn hóa- thể thao và du lịch miền Đông Nam bộ: Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm

Cập nhật ngày: 14/07/2013 - 06:07
(BTNO)- Sáng 13.7, tại Chốt quản lý bảo vệ rừng Đa Ha (Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát, huyện Tân Biên), Cụm thi đua ngành Văn hóa- Thể thao và Du lịch khu vực miền Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2013, triển khai phương hướng cuối năm. Đến dự có ông Lê Văn Hùng- Phó Vụ trưởng, quyền Giám đốc cơ quan đại diện Bộ VHTT-DL tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo ngành VHTT-DL 6 tỉnh cụm miền Đông Nam bộ, gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi họp

Báo cáo sơ kết phong trào thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2013 Cụm thi đua ngành VHTT-DL khu vực miền Đông Nam bộ đã nêu bật những kết quả đạt được. Về lĩnh vực văn hóa, các đoàn nghệ thuật trong cụm đã dàn dựng và tổ chức biểu diễn 593 buổi, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hoạt động bảo tồn bảo tàng cũng có nhiều tiến bộ. Toàn cụm sưu tầm được 286 hiện vật có giá trị lịch sử lâu đời. Các tỉnh trong cụm thực hiện 3.125 buổi chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân địa phương. Nổi bật có tỉnh Đồng Nai với 8 đội chiếu phim lưu động, thực hiện 1.134 buổi chiếu phim. Thư viện các tỉnh cũng đã luân chuyển gần 4 triệu lượt sách, báo, phục vụ hơn 1,3 triệu bạn đọc.

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, cụm đạt tỷ lệ hơn 31% người dân tập luyện TDTT thường xuyên; tổ chức 56 giải thể thao cấp tỉnh và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức 33 giải thể thao khác, thu hút hàng chục ngàn vận động viên không chuyên tham gia. Về thể thao thành tích cao, các tỉnh đã đăng cai 36 giải thể thao toàn quốc; tập trung lực lượng tham dự 125 giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế, đạt 125 huy chương vàng, 123 huy chương bạc, 188 huy chương đồng.

Về lĩnh vực du lịch, trong 6 tháng đầu năm, các tỉnh trong Cụm đã đón gần 14 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1 triệu lượt khách nước ngoài. Tổng doanh thu ước đạt 5.000 tỷ đồng.

Trong công tác gia đình đã có nhiều nét mới. Các tỉnh duy trì và mở rộng mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng địa chỉ tin cậy cộng đồng.

Phát biểu tại buổi sơ kết, ông Lê Văn Hùng- Phó Vụ trưởng, quyền Giám đốc cơ quan đại diện Bộ VHTT-DL tại TP.Hồ Chí Minh biểu dương những thành tích ngành VHTT-DL cụm miền Đông Nam bộ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013. Trong đó, ông Hùng đánh giá cao những mô hình như “Điểm sáng biên giới” của Tây Ninh, lễ hội “Lái Thiêu- mùa trái chín 2013” của Bình Dương, đặc biệt là liên hoan “Ngày hội Văn hóa- Thể thao gia đình” của các tỉnh miền Đông. Tuy nhiên, ông Hùng cũng nhắc nhở các tỉnh chú ý tập trung làm tốt về chất lượng các hoạt động chứ không nên chạy theo phong trào.

Đại Dương

 

 

 

 


 
Liên kết hữu ích