Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cuộc hội ngộ của cựu HS thời chống Mỹ

Cập nhật ngày: 06/03/2011 - 10:44

Buổi họp mặt truyền thống Trường học sinh miền Nam và Trường Hoàng Lê Kha (lần IV) được tổ chức sáng ngày 5.3.2011 tại khu di tích lịch sử Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.

Đến dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên cùng những người từng là hiệu trưởng, giáo viên, học sinh của Trường Hoàng Lê Kha (thành lập năm 1962), Trường Nguyễn Văn Trỗi (thành lập năm 1966) và các thế hệ học sinh miền Nam trên đất Bắc trước 30.4.1975.

Các cựu giáo viên, học sinh Trường Hoàng Lê Kha chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Sau lời phát biểu chúc mừng của ông Nguyễn Thảo- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban liên lạc cựu học sinh miền Nam, ông Võ Hoàng Khải, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ôn lại bối cảnh, mục đích thành lập Trường Hoàng Lê Kha. Đây là ngôi trường dành cho con em cán bộ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ.

Tại cuộc họp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Nên đánh giá cao sự trưởng thành và đóng góp của các thế hệ học sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong suốt hàng chục năm qua. Ông cũng đề nghị ban liên lạc Trường học sinh miền Nam, Trường Hoàng Lê Kha sớm củng cố tổ chức và bắt tay vào biên soạn hồi ký về truyền thống Trường Hoàng Lê Kha để lưu lại cho các thế hệ sau này.

Thảo Nguyên