Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cuộc sống một chồng nhiều vợ như thế nào

Cập nhật ngày: 23/01/2012 - 11:11

1. Chồng Pakistan vừa lấy được người mình yêu, vừa lấy được người yêu mình

Anh Hadley, người Pakistan, ngay từ khi sinh ra đã được đính hôn với một người con gái, nhưng cho đến khi trưởng thành, anh vẫn không hề có tình cảm với cô, anh chỉ muốn được lấy người con gái mà anh yêu. Vì phải tuân theo sự sắp đặt hôn ước của gia đình, nên anh đã quyết định ngày 17.10.2010, anh lấy cô gái gia đình đã đính ước từ trước về làm vợ; ngày 18 (tức ngày hôm sau), anh lấy cô gái mình yêu về làm vợ. Anh nói: “Cuối cùng tôi đề xuất lấy hai người, và cả hai cô gái đều đồng ý. Hai cô gái này còn cho rằng cách làm quá tuyệt. Họ nguyện trở thành bạn tốt cũng như chị em gái tốt của nhau.

2. Người đàn ông 43 tuổi sống hạnh phúc bên 7 người vợ

Một người đàn ông 48 tuổi ở Sussex, Anh đã cưới 7 người phụ nữ trong 10 năm. Hiện giờ, họ đang cùng nhau chung sống hạnh phúc và hoà thuận dưới một mái nhà.

3. Người đàn ông Ấn Độ có 39 vợ và 94 con

Cả gia đình này sinh sống trong toà nhà 4 tầng với 100 phòng trong làng Baktwang, thuộc bang Mizoram, Ấn Độ. Các bà vợ được sắp xếp phòng ngủ chung. Gia đình này được tổ chức theo kỷ luật quân sự, bà vợ cả Zathiangi sẽ chỉ đạo các bà vợ khác làm mọi việc từ dọn dẹp, giặt giũ, đến chuẩn bị bữa ăn.

Trong cuộc sống vợ chồng, ông Chana, chủ gia đình sẽ giữ người phụ nữ trẻ nhất ngủ cùng giường với mình, còn các thành viên lớn tuổi hơn thì ngủ riêng - có lịch luân phiên dành cho các bà vợ đến ngủ cùng giường với ông Chana.

4. Người đàn ông sống hoà thuận bên 6 người vợ

Một người phụ nữ đã tiết lộ, bà ấy cùng 5 người phụ nữ khác đang sống chung với một ông chồng ở bang Arizona, Mỹ và sinh được cho ông 54 người con.

5. Cụ ông 89 tuổi có 5 vợ và 285 hậu duệ

Người đàn ông 89 tuổi sống tại bang Arizona (Mỹ) có 5 người vợ, 46 người con và 239 cháu, chắt.

6. Người đàn ông Mỹ "thống trị" 70 bà vợ

Tuy nhiên, ông đang bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ truy nã vì bị tố có liên quan đến việc dàn xếp các cuộc hôn nhân giữa các cô gái tuổi vị thành niên và những người đàn ông lớn tuổi.

7. Ông chồng Malaysia lấy 4 vợ và có 25 người con

Quyết định “mở rộng gia tộc” của người đàn ông 43 tuổi này hoàn toàn được sự chấp thuận của toà án Hồi giáo và gia đình ông.

8. Người đàn ông có 107 vợ và 185 người con

Ông Maasala Bello năm nay bước sang tuổi 88, có một gia đình cực lớn với hơn 5.000 thành viên. Người đàn ông này nói, bắt đầu từ những năm 70, ông ấy nhận được một chỉ thị của thiên chúa, nói với ông ấy hãy trở thành thầy lang, và hãy lấy thật nhiều vợ. Hiện ông đang chung sống với 89 bà vợ trong cùng một ngôi nhà lớn.

Người vợ trẻ nhất của ông mới bước sang tuổi 20, người lớn tuổi nhất là 65 tuổi. Mặc dù vậy, họ rất ít khi chụp ảnh chung hay tụ tập vì thường xảy ra tranh cãi.

9. Người đàn ông Ả rập 60 tuổi có 15 vợ và 78 người con

Mục tiêu đến 2015 của đàn ông này là phải có được 100 người con. Vậy nên, chắc ông phải lấy thêm vài bà vợ nữa để sớm hoàn thành mục tiêu của mình.

TT (St)