Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cuộc sống như địa ngục sau khi giảm 80kg

Cập nhật ngày: 21/02/2013 - 06:08

Sau ca phẫu thuật giảm béo, một đầu bếp người Anh cảm thấy cuộc sống của mình tệ hại hơn.

Jason Young, 29 tuổi, đã giảm từ 196kg xuống còn 116kg sau ca phẫu thuật nội soi nối cắt dạ dày cách đây 8 năm. Số tiền anh phải bỏ ra lên tới 10.000 bảng Anh. Các bác sĩ đã tạo ra một túi nhỏ ở phần trên dạ dày và nối trực tiếp với ruột non, bỏ qua phần dưới dạ dày và tá tràng.

Thân hình  kỳ dị khiến Jason mất hết tự tin.

Tuy nhiên, do trọng lượng giảm đột ngột nên lượng da dư thừa của Jason khá lớn, lên tới 22kg. Theo lời anh Jason, bệnh viện hứa sẽ phẫu thuật giúp anh thoát khỏi khối da đó nhưng liên tục thất hứa.

Không chỉ mặc cảm bởi thân hình xấu xí, anh Jason còn bị đau lưng do phần da bụng trĩu nặng. Người đàn ông sống ở Nottingham (Anh) nhiều lúc tuyệt vọng tới mức muốn tự tử.

Thời béo phì của Jason.

Sau đợt điều trị lúc 21 tuổi, Jason đã nghĩ cuộc đời mình sẽ tươi sáng hơn sau những năm tháng tuổi teen béo phì bị bạn bè chế giễu. Nhưng hiện giờ, anh thậm chí không thể duy trì quan hệ tình cảm với ai. Người bạn gái gần đây nhất cũng bỏ anh đi do bất lực với sự căng thẳng và mất cân bằng tâm lý của Jason.

Khối lượng da thừa lên tới 22kg.

Hiện tại, theo The Sun, Jason chuyển tới sống cùng bố đẻ ở gần quán rượu, chỗ làm việc của anh. "Tôi đã chờ đợi 8 năm, cuộc sống của tôi như địa ngục. Tôi không có chút tự tin nào cả và quá xấu hổ khi muốn đi bơi hoặc mặc quần áo bó. Tôi nghĩ mình sẽ không thể yêu ai cho tới khi cắt bỏ chỗ da thừa này", Jason tâm sự. Anh dự định sẽ kiện bệnh viện đã từ chối phẫu thuật cho anh.

TT (st)