Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ IX.2013: Tác phẩm “Cho những công trình mới” đoạt giải nhất

Cập nhật ngày: 11/07/2013 - 06:20

(BTNO)- Mới đây, tại trụ sở Hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh (số 130, đường Trần Hưng Đạo, Thị xã), Ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ IX đã tiến hành chấm giải.

Đây là cuộc thi do Hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh tổ chức, đã thu hút gần 300 tác phẩm của 22 tác giả trong tỉnh dự thi, tăng 29 ảnh so với cuộc thi năm trước. Năm nay, ngoài các tay máy quen thuộc trong tỉnh, cuộc thi ghi nhận sự xuất hiện một số tay máy mới như Võ Hoàng Bá (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh), Phượng Vũ (huyện Dương Minh Châu), Anh Đức (huyện Tân Biên), Nguyễn Nam (huyện Tân Châu).

Tác phẩm “Cho những công trình mới” của Nguyễn Viết Tiến (Thị xã) đoạt giải nhất

Với chủ đề “Tây Ninh trên đường phát triển và hội nhập”, các tác phẩm thể hiện nhiều đề tài mang đậm hơi thở cuộc sống trên quê hương Tây Ninh. Tập trung nhiều nhất là các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, xã hội, đời sống, an ninh quốc phòng v.v…

Qua một ngày chấm thi nghiêm túc, kết quả, tác phẩm “Cho những công trình mới” của Nguyễn Viết Tiến (Thị xã) đoạt giải nhất. Đồng giải nhì là “Chuyền vệ sinh” của Nguyễn Thành Nhiên (Châu Thành), “Trại ươm giống ếch” của Thành Nhân (Trảng Bàng). Đồng giải ba là “Phân loại” của Nguyễn Thành Nhiên (Châu Thành), “Vòm công nghiệp” của Nguyễn Đức Thiện (Châu Thành), “Thông điệp xanh” của Đỗ Thành Nhân (Trảng Bàng). Ngoài ra, Ban giám khảo còn chọn 5 giải khuyến khích và 45 tác phẩm dự treo.

Theo kế hoạch, những tác phẩm đoạt giải và được dự treo trong cuộc thi ảnh nghệ thuật lần này, cùng với những tác phẩm đoạt giải của Hội thi “Ống kính xanh” tỉnh Tây Ninh năm 2013 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa qua, sẽ được trưng bày triển lãm vào ngày 20.8 tới tại trụ sở Hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh.  

Đại Dương