Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cuộc thi ném điện thoại càng xa càng tốt

Cập nhật ngày: 25/08/2012 - 05:27

Hàng năm, thị trấn Savonlinna, Phần Lan, đều tổ chức cuộc thi thú vị - ném điện thoại di động. Tại đây, người tham gia cần nỗ lực ném chiếc điện thoại càng xa càng tốt. Và cuộc thi năm nay đã ghi nhận một kỷ lục mới.

Một thiếu niên đã phá vỡ con số kỷ lục của năm trước khi ném điện thoại xa trên 101m. Kể từ năm 2000, vào lần đầu tiên cuộc thi diễn ra, Mobile Phone Throwing World Championship đã trở thành sự kiện quốc tế, thu hút người tham gia từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Theo thông báo của các hãng bảo hiểm ở Phần Lan, có rất nhiều điện thoại bị quẳng xuống sông tại quốc gia này, gây ra vấn đề nghiêm trọng về môi trường vì chất độc từ pin. Nhằm nỗ lực khuyến cáo mọi người về cách thức tiêu huỷ điện thoại, công ty biên – phiên dịch Fennolingua, đặt trụ sở tại Savolinna, đã tổ chức cuộc thi ném điện thoại.

Ngay từ năm đầu tiên, sự kiện đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên toàn cầu. Những năm sau đó, cuộc thi trở nên nổi tiếng hơn, tụ họp được nhiều “vận động viên” ở mọi lứa tuổi. Tại đây, người chơi không được phép sử dụng điện thoại của chính mình.

Mặc dù nhiều thí sinh đề nghị được ném điện thoại của chính mình vì chúng đã quá cũ, pin hỏng, nhưng ban tổ chức quyết định sử dụng điện thoại phế liệu. Điện thoại có đủ chủng loại, thương hiệu, nặng từ 220gram tới 400gram. Người chơi có quyền lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Cuộc thi chia thành ba hạng mục hay ba cách ném khác nhau, kiểu ném trên vai, tự do và dành cho thí sinh dưới 12 tuổi. Năm nay, Mobile Phone Throwing World Championship diễn ra vào ngày 18.8.

Ere Karjalainen của nước chủ nhà đã giành chức vô địch với kỷ lục 101,46m. Sau khi cuộc thi kết thúc, toàn bộ điện thoại được thu gom để gửi về nhà máy xử lý rác thải.

TT (st)


 
Liên kết hữu ích