Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Biển cảnh báo kinh dị

Cập nhật ngày: 30/04/2011 - 08:10

Trên một cung đường quốc lộ ở Thuỵ Sỹ, nơi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, người ta đã cho dựng tấm biển báo ven đường với nội dung: "Các tài xế chú ý! Hiện nay các bác sĩ phẫu thuật và nhân viên cửa hàng bán áo quan trong vùng đều đang bận nghỉ hè".

***

Trích đoạn tài liệu hướng dẫn lái ô tô: 

Mỗi người có một kỹ năng lái xe khác nhau nhưng phần warm up (khởi động) rất quan trọng, vì nó liên quan độ bền, tuổi thọ động cơ... Lúc lái xe không nên uống rượu bia, chất kích thích vì nó khiến người lái dễ thăng hoa đột ngột, dẫn tới không làm chủ được tốc độ, phóng ào ạt...  Khi chuẩn bị lái thì phải mở nắp ca pô, kiểm tra độ sạch của động cơ, sờ nắn kiểm tra còi đèn, sau đó kiểm tra que thăm nhớt, nếu độ nhớt “ok” hãy lên xe, cắm chìa khoá nhẹ nhàng đề nổ, không nên ga thốc... để nổ garanty nhịp nhàng chừng 2 phút (mục đích để thích hợp với nhiệt độ và môi trường trong xe)... sau đó lùi ra khỏi gara, đánh lái trái phải kiểm tra thăm dò... chạy xe từ từ, lúc này máy bắt đầu nóng, động cơ xe có hiện tượng rung nhẹ muốn tăng tốc độ... Chỉnh lại tư thế lái, dồn số và lên ga tăng tốc... sau đó cứ đạp lút ga cho động cơ rung bần bật chừng 5 phút ta lại giảm ga đi chút xíu để... lấy lại sức và lại tiếp tục thốc ga, vỉa trái, vỉa phải... lao ổ gà vô tư cho thêm cảm giác mạnh. Khi động cơ bắt đầu phát ra tiếng kêu đều đều là bạn đã lái xe đúng cách, đạt chuẩn... 

Bạn có còn muốn học lái xe ô tô?

***

Vụ ăn quỵt kỳ khôi

Vào hồi 20 giờ tối hôm qua tại nhà hàng Hải sản Ba Cá Bống xảy ra một vụ ẩu đả dữ dội của bảo vệ nhà hàng với một vị khách đến từ tỉnh xa. Nguyên nhân ban đầu được làm rõ: sau khi vào nhà hàng, vị khách này đã gọi tá lả các loại hải sản tươi ngon đắt tiền, đến lúc tính tiền, sờ túi mới biết mình quên không đem ví và vị khách ấy đã vo luôn hoá đơn cho vào miệng nuốt chửng để nhằm xoá hết bằng chứng.

TT (St)