Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Cấp cứu

Cập nhật ngày: 05/09/2012 - 05:49

Một bà nội trợ trẻ đang kể cho chồng nghe về những biến cố xảy ra trong ngày lúc họ đang dùng bữa tối.

Một việc khủng khiếp đã xảy ra ở thương xá - bà ta nói - Lúc em xách túi thực phẩm đi ra khỏi siêu thị thì có một người đàn ông đang sửa chữa bảng hiệu bị trượt chân ngã xuống thang. Ông ta rơi xuống đất cách chỗ em chỉ non một mét và tấm bảng hiệu rơi chồng lên ông ta. Kính vỡ văng tứ tung. Trong suốt đời mình em chưa bao giờ thấy máu đổ nhiều như vậy đâu.

Người chồng hỏi:

- Thế lúc đó em làm gì?

- Ồ, em đâu có đến nỗi mất trí - Bà ta bảo - Anh có nhớ cái khóa cứu thương mà em đã theo học hồi năm ngoái không nào? Quả y như rằng lúc đó cũng phải cần đến nó. Em biết ngay điều mình cần làm. Em liền ngồi xuống định tâm lại và lấy hai đùi kẹp chặt lấy đầu mình. Thế là kết quả thật hiệu nghiệm: em đâu có xỉu.

***

Sức khoẻ tốt

Một ông già đi khám sức khoẻ định kỳ hàng năm và bác sĩ hỏi ông ta rằng gần đây ông ta cảm thấy như thế nào. "Tôi chưa bao giờ cảm thấy sức khoẻ tốt như hiện nay", ông ta còn nói thêm giọng tự hào "Gần đây, tôi mới cưới một cô vợ 18 tuổi, hiện nay cô ấy đang có thai và sắp sửa sinh con. Ông nghĩ thế nào về chuyện một ông già như tôi mà vẫn có thể có con hả ông bác sĩ?"

Ông bác sĩ suy nghĩ một lát rồi nói: "Tôi kể cho ông nghe câu chuyện này nhé. Tôi có một người bạn, anh ta rất thích đi săn. Hầu như cứ bao giờ có thời gian rỗi là anh ta đều vác súng vào rừng sâu để săn thú. Nhưng một hôm trước lúc đi săn, vì quá vội nên anh ta lại cầm nhầm cái ô thay vì cầm khẩu súng".

Ông bác sĩ kể tiếp: "Khi anh ta đã vào sâu trong rừng thì bất ngờ một con gấu to lớn xuất hiện ngay trước mặt và tiến thẳng về phía anh ta. Anh ta giương cái ô lên nhằm vào con gấu và bóp cò..."

- "Ông có biết điều gì đã xảy ra không?" - Ông bác sĩ hỏi ông già.

- "Không" - Ông già hỏi tiếp, giọng hồi hộp - "Điều gì xảy ra vậy?".

Ông bác sĩ nói tiếp:

- "Điều thú vị là con gấu lại đổ gục xuống chết ngay trước mặt anh ta".

- "Điều đó không thể nào xảy ra được" - Ông già thốt nên phản đối và nói tiếp - "Nhất định phải có một người khác nữa nấp ở đâu đó xung quanh đã bắn chết con gấu".

- "Ông đoán rất đúng, đó chính là cái điều mà tôi muốn nói về trường hợp của ông...." - Ông bác sĩ kết luận một cách tế nhị.

TT (st)