Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Chết còn tiếc của

Cập nhật ngày: 17/04/2011 - 07:22

Một người đàn ông Pháp chán đời nên định nhảy cầu trên sông Seine tự vẫn. Có rất nhiều người hiếu kỳ đứng xem và khuyên can nhưng anh ta vẫn tỏ ý rất quyết tâm. Sau cùng có một vị giáo sư đeo kính trắng, ăn mặc lịch sự, tiếp cận được với anh ta. Ông rút trong ví ra một chiếc danh thiếp và nói với anh ta một câu gì đó, bỗng nhiên người đàn ông lắc đầu quầy quậy, tự động trèo xuống và từ bỏ hẳn ý định quyên sinh.

Tất cả đám đông reo hò vỗ tay rầm rĩ tán thưởng sự tài ba của nhà “thuyết khách”, ai ai cũng tò mò muốn biết vị giáo sư đã nói gì với người đàn ông kia. “À, tôi chỉ giới thiệu với anh ta, tôi là bác sĩ, sau đó hỏi anh ta có đồng ý hiến thận cho bệnh viện chúng tôi sau khi chết không. Có lẽ anh ta cảm thấy tiếc của nên đã từ bỏ ý định” – Vị giáo sư cho hay.

 

***

Chuyện khó tin nhưng có thật

Một anh đang ngủ thì nhận được cú điện thoại: “Piter à, tớ vừa phát hiện vợ cậu cùng một người đàn ông khoác tay nhau đi vào khách sạn S…”. Cơn giận dữ nổi lên. Anh ta vội vã mặc quần áo, lấy ôtô lao đi. Được một đoạn đường, anh ta tỉnh ngủ, nhìn vào bằng lái đặt sau vô lăng anh ta lầm bầm nguyền rủa: “Khốn kiếp, tay nào xỏ mình, tên mình đâu phải là Piter, mà mình cũng đã lấy vợ đâu”. 

(Bài học rút ra: Đang ngủ thì không nên xử lý công việc)

***

Ngã vì leo, nghèo vì vợ

Trích nhật ký một người đàn ông tội nghiệp: “Giờ đây tôi đã mất hết. Tôi từng có tất cả, tiền bạc, biệt thự khang trang, những chiếc ôtô đắt tiền và tình yêu của một người phụ nữ đẹp. Thế rồi tất cả tan biến trong tích tắc! Điều gì đã xảy ra với tôi? Khủng hoảng kinh tế? Không! Làm ăn thua lỗ? Chẳng phải! Bị lừa đảo? Cũng sai nốt! Xin thưa, đó là do vợ tôi phát hiện ra mọi việc. Các bạn hãy lấy tôi mà làm gương soi lại mình. Hãy luôn giữ bí mật, nhất là đối với những người phụ nữ”.

TT (St)


Liên kết hữu ích