Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Cuộc sát hạch của CIA

Cập nhật ngày: 09/12/2011 - 04:55

CIA mở khoá đào tạo sát thủ. Vị trí này rất khó, cần phải trải qua rất nhiều thử thách và kiểm tra kiến thức trước khi được nhận.

Sau khi gửi một số người qua các cuộc kiểm tra kiến thức, huấn luyện, họ thu hẹp số người xuống còn có 3, nhưng sẽ chỉ có 1 người được chấp nhận. Ngày kiểm tra cuối cùng xem ai sẽ được thực hiện công việc tối mật đã đến. Nhân viên CIA đưa một anh chàng đến trước một cái cửa lớn bằng kim loại và đưa cho anh ta một khẩu súng. “Chúng tôi muốn xem anh có chấp hành mệnh lệnh dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào không” - họ giải thích. “Bên trong phòng này, anh sẽ thấy vợ mình ngồi trên ghế. Cầm lấy khẩu súng này và giết cô ta đi.”

Một sự choáng váng hiện ra trên mặt người đàn ông “Các anh không thể làm trầm trọng lên thế được! Tôi không bao giờ có thể bắn vào vợ của mình được!”

“Thế thì dứt khoát anh không thích hợp với công việc này.” nhân viên CIA nói. Sau đó họ cũng đưa người thứ hai đến trước cửa và đưa cho khẩu súng, lặp lại y như người thứ nhất. Người thứ hai sửng sốt một chút, tuy nhiên vẫn cầm súng và bước vào phòng. Im lặng bao trùm trong vòng 5 phút, sau đó cửa mở. Người kia bước ra nước mắt đầm đìa.

“Tôi đã cố gắng bắn cô ấy, nhưng tôi không thể nào bóp cò và bắn vợ mình được. Tôi nghĩ mình không phải đúng người rồi.”

“Không”, nhân viên CIA nói, “Anh không có những gì công việc đòi hỏi. Mang vợ về nhà đi”.

Bây giờ họ chỉ còn một người để kiểm tra. Một lần nữa họ lại mang anh ta đến cánh cửa và đưa cho khẩu súng. “Chúng tôi muốn biết chắc xem anh có tuân lệnh trong bất cứ trường hợp nào không. Ðây là cuộc kiểm tra cuối cùng của anh. Anh sẽ thấy vợ mình ngồi ở bên trong. Cầm súng và giết cô ta đi”.

Người thứ ba cầm súng và mở cửa. Trước khi cửa đóng hoàn toàn, nhân viên CIA đã nghe thấy anh ta bắt đầu bắn. Hết phát nọ đến phát kia, tất cả là 13 phát súng. Sau đó trong phòng trở nên lộn xộn. Họ nghe thấy tiếng la hét, tiếng đổ vỡ, tiếng đập mạnh vào tường. Khoảng 5 phút như thế, sau đó tất cả hoàn toàn yên tĩnh. Cánh cửa mở ra thật chậm, và người đàn ông đứng đó. Anh ta quệt mồ hôi trên trán và nói “Các anh chẳng hề nói cho tôi biết khẩu súng được nạp toàn đạn rỗng! Tôi phải đánh con mụ đó đến chết bằng cái ghế!”

 

Tin vui & tin buồn !

Vợ nói với chồng:

- Em muốn báo cho anh hai tin, một buồn một vui.

- Nói xem nào?

- Em sẽ ly dị anh và cưới người hàng xóm.

- Thế tin nào buồn? – người chồng hỏi.

TT (St)