Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Động viên!

Cập nhật ngày: 21/08/2011 - 11:14

Trước cửa động Waitomo Glowworm thuộc North Island, New Zealand, có tấm biển đề: “Quý vị nếu sợ chuột, xin đừng lo. Trong hang tuyệt đối không có con nào, bởi chúng đã bị lũ rắn xơi hết!”.

***

Bộ tộc ăn thịt người

Tù trưởng một bộ lạc ăn thịt người trong rừng rậm nọ được một nhóm các nhà thám hiểm giác ngộ, ông nhận thấy rằng cách thức ăn thịt người từ bao đời của bộ lạc mình là rất man rợ.

Các nhà thám hiểm cũng tìm cách giúp vị tù trưởng này được sang một nước châu Âu văn minh và theo học một trường đại học danh tiếng tại đây. Sau năm năm trở về với bộ lạc của mình, ông đã đề ra nhiều thay đổi nhất là đối với tập tục ăn thịt người của bộ lạc, ví như... khi ăn thịt người thì tuyệt đối phải dùng dao và nĩa.

***

Chọn bệnh

Nếu số xui phải chọn bị bệnh Alzheimer (suy giảm trí nhớ) hay Parkinson (liệt run) dĩ nhiên nên chọn Parkinson bởi vì thà để rớt một vài giọt cà phê còn hơn là quên uống cả ly! Đó là quan điểm của nhiều bác sĩ nam. Tuy nhiên một số vị đàn ông khác “thích” bệnh Alzheimer hơn, do họ dễ dàng thanh minh nếu nhỡ đi nhầm vào phòng ngủ của cô em vợ!?!

***

Tài năng

Cuộc thi “Trổ tài đảm đang” do hãng truyền hình V tổ chức đã chứng kiến một sự kiện hy hữu. Số là trong nội dung thi “khéo tay với hoa quả” ban giám khảo đưa ra yêu cầu các thí sinh thực hiện món “Dưa bở dầm đường”. Đây là một món tưởng chừng đơn giản vì chỉ phải cắt nhỏ dưa rồi trộn với đường là xong, tuy nhiên lại rất khó để làm cho chúng trở nên ngon hơn. Cô P.L.B - thí sinh đoạt giải nhất ở nội dung này, đã làm cho tất cả các thành viên ban giám khảo hết sức ngạc nhiên khi nếm thử sản phẩm của cô. Không hiểu bằng cách nào cô đã làm cho dưa bở có mầu vàng tươi lạ mắt mà khi ăn lại giòn tan trong miệng chứ không hề bở. Cô P.L.B cũng cho rằng mình đã không có bí quyết gì hết. Mãi về sau người ta mới phát hiện ra, hoá ra cô P.L.B thay vì mua dưa bở, cô đã mua nhầm trái... bí ngô. Thảo nào! Giải thưởng cũng đã trao không thể nào rút lại.

TT (St)