Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Cười chút chơi: Hoá đơn chi tiết
Chủ nhật: 10:29 ngày 02/01/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Một con tàu lớn, động cơ của nó bị hỏng. Người chủ cần mẫn tìm các chuyên gia đến sửa nhưng không ai biết cách làm cho nó lành lại.

Một con tàu lớn, động cơ của nó bị hỏng. Người chủ cần mẫn tìm các chuyên gia đến sửa nhưng không ai biết cách làm cho nó lành lại.

Thế rồi, ngày nọ, họ đưa tới một ông già, người có tài sửa tàu thuyền từ nhỏ. Ông ta mang theo một túi đồ nghề và khi đến, lập tức bắt tay vào việc.

Sau khi kiểm tra kỹ mọi thứ, ông ta lấy ra từ túi đồ nghề một cái búa nhỏ, cẩn thận gõ nhẹ…

Thật kỳ lạ, ngay lập tức động cơ hoạt động trở lại.

Một tuần sau, người chủ nhận được hoá đơn thanh toán giá 10.000USD. "Cái gì?", người chủ tàu thốt lên: "Ông ta hầu như chẳng phải động tay động chân vào cái gì". Họ gửi cho ông già một tin nhắn: "Làm ơn cho chúng tôi xem hoá đơn chi tiết".

Và, họ nhận được hoá đơn ghi:

Đập búa: 2 USD

Tìm ra nơi cần đập: 9.998 USD  

 

Không ngờ có nhiều thằng Bill thế!

Anh thợ cơ khí mới vào nghề trở về nhà sau ngày làm việc đầu tiên với nhiều vết bầm trên người.

Chị vợ lo lắng hỏi:

- Anh gây gổ với ai à?

- Đâu có, anh chỉ vô tình nói: "Bill ném tôi cái cờ lê 27".

- Cái đó đâu liên quan gì?

- Ừ! Nhưng nào ngờ trong xưởng có 9 người tên Bill.

 

Ân hận

Mẹ vợ gọi cho con rể giọng gay gắt: "Anh đã thấy ân hận chưa? Anh hung dữ ném cái bình to như thế vào người nó làm nó bỏ về nhà mấy bữa nay".
- Vâng, con rất ân hận, con mạnh tay quá.

- Thế thì tốt, để tôi bảo nó về...

- Nhưng cô ấy có về thì cái bình cổ quý giá của con cũng không thể liền lại được mẹ ạ!

 

Đợi ném giày

Một cụ già nhát gan ở một mình trong ngôi nhà hai tầng nên đã cho chàng thanh niên thuê lầu trên. Anh chàng này vốn đang yêu đương nên thường ngày về rất khuya.

Sau khi về nhà, hễ ngồi lên giường là anh tuột phăng đôi giày cao cổ ra ném lên sàn nhà "bộp", "bộp" hai tiếng, khiến ông già giật mình tỉnh giấc, sợ hãi toát mồ hôi, rất lâu không ngủ lại được.

Nhiều ngày trôi qua, không chịu đựng được nữa, ông già phải cảnh cáo anh thanh niên rằng nếu cứ tiếp tục như vậy thì sẽ bị đuổi đi. Chàng trai vội vàng xin hứa sau này nhất định sửa chữa.

Tối hôm đó anh chàng vẫn về rất khuya như trước. Sau khi về liền ngồi lên giường, tuột phăng đôi giày và ném xuống sàn nhà "đùng" một tiếng. Bỗng nhớ tới lời cảnh cáo của chủ nhà, anh nhẹ nhàng cởi chiếc giày thứ hai, cẩn thận để lên sàn nhà, bụng nghĩ lần này thì ông già phải vừa ý rồi!

Vừa sáng sớm ngày hôm sau, ông già đứng ở dưới lầu hổn hển la to:

- Mai mau dọn nhà đi nhé cha nội. Tía tôi cũng không chịu được cha nữa rồi.

- Sao thế hả ông? Cháu... cháu...

- Thường ngày cha ném hai chiếc ủng một lúc, ném xong thì tui yên tâm ngủ. Tối hôm qua cha ném một chiếc, làm tui giật mình tỉnh dậy, đợi mãi cha ném nốt chiếc kia làm tui cả đêm không ngủ được gì!

T.T (st)

 

 

Từ khóa:
data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục