Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Không có chỗ để tè

Cập nhật ngày: 22/05/2012 - 05:23

Hai người bạn đắm tàu may mắn lên được chiếc xuồng cứu sinh.

Sau một tuần lênh đênh trên biển, bị mặt trời thiêu đốt, thiếu thức ăn, nước uống, họ lả người đi vì đói và khát đến cháy họng. Bỗng nhiên, từ đằng xa, một chiếc đèn cổ lỗ sĩ trôi đến. Một người vớt nó lên và xát lấy xát để, hy vọng sẽ có phép màu xảy ra.

Quả nhiên, vị thần chui ra khỏi chiếc đèn nhưng vì chán ngán với tiêu chuẩn ba điều ước quá rồi, ông ta chỉ ban cho hai kẻ đắm tàu một điều ước duy nhất.

Không cần suy nghĩ, anh này thốt lên:

- Tôi ước nước trong đại dương này biến thành bia lạnh.

"Bụp!", lập tức màu xanh của nước biển biến thành màu vàng óng của bia, sủi bọt lăn tăn và vị thần đèn biến mất như chưa từng có. Sau khi thỏa cơn khát, người đã xin biến nước biển thành bia thấy anh bạn đồng hành ngó mình chằm chằm liền hỏi có chuyện gì. Người kia thở dài:

- Cậu xin điều ước hay thật đấy nhỉ, từ giờ trở đi chúng ta phải tè vào lòng thuyền rồi!

***

Biện pháp tăng lương

Cuối tháng, anh chồng đưa số tiền kiếm được cho vợ. Cô vợ thở dài ngán ngẩm: "Vẫn chỉ có thế này thôi à? Chẳng lẽ anh không có cách nào làm nó tăng gấp đôi sao?".

- Dễ thôi. Em mang cho anh cái gương.

- !!!

***

Không có gì bất tiện

Người thợ sửa ống dẫn nước đang lúi húi làm việc trong buồng tắm thì bà chủ nhà bước vào hỏi: "Trong khi cậu ăn trưa thì tôi tắm nhé! Có gì bất tiện không?".

- Không sao đâu! - Người thợ đáp - Miễn là bà đừng làm bắn nước vào đồ ăn của tôi.

TT (st)