Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Những tên cướp cải trang siêu ngu ngốc

Cập nhật ngày: 15/04/2011 - 08:11

1. Vẽ lên mặt mình để tránh bị nhận dạng khi đi ăn trộm 

Cảnh sát ở Carroll, Iowa, Mỹ đã bắt 2 tên trộm vô cùng “sáng tạo” khi cố gắng đột nhập vào 1 ngôi nhà và che mặt mình bằng cách mặc áo trùm đầu và dùng bút mực không xoá được để bôi đen khuôn mặt.

Khi thấy rằng không thể sử dụng mặt nạ trượt tuyết để đi ăn trộm, Matthew Allan McNelly  Joey Lee Miller đã sử dụng phương pháp “độc đáo” như trên. 

2. Tự biến mình thành 1 cái cây để cướp ngân hàng 

Một người đàn ông đã bị bắt và kết tội cướp ngân hàng bằng cách cải trang thành 1 cái cây.

Máy quay ghi lại những hình ảnh cho thấy người đàn ông này bước vào ngân hàng với cành và lá cây cuốn quanh người. Sau khi kiên nhẫn chờ đợi xếp hàng cùng những khách hàng khác, tên cướp bắt đầu hành động. Hắn yêu cầu thu ngân bỏ tiền mặt vào chiếc túi. Không may cho tên trộm, khuôn mặt của hắn đã bị nhận dạng bởi máy quay của ngân hàng. Tên trộm đã bị bắt sau đó tại nhà ở Manchester, Anh.

3. Hoá trang thành nhân vật trong phim Star War để cướp ngân hàng 

Một kẻ khả nghi mang mặt nạ nhân vật Darth Vader trong phim Star War để cướp tiền ngân hàng. Liệu tên cướp này có phải là 1 fan cuồng nhiệt của bộ phim không nhỉ? 

4. Cải trang bằng đồ lót phụ nữ để cướp cửa hàng 

Hai tên trộm này đã sử dụng đồ lót của phụ nữ để che mặt khi tấn công nhân viên thu ngân và cướp đi 100 USD cùng một ít thuốc lá tại một cửa hàng tạp hoá. Khi chúng chuẩn bị rút đi, “chiếc mặt nạ” này không thể che được tất cả, vì thế chúng đã bị nhận dạng qua đoạn băng giám sát.

5. Kẻ cướp nguỵ trang với hoa

Một người đàn ông ở New York, Mỹ đã cướp ngân hàng bằng cách cải trang thành 1 người đưa hoa. Hắn đưa tấm thiệp đi kèm bó hoa ra lệnh đưa tiền và lời khuyên không nên phản kháng lại hắn. Cảnh sát cho biết người thu ngân đã đưa tiền cho tên cướp, anh ta đã trốn thoát và để lại bó hoa.

Cũng tên cướp này đã từng cướp một ngân hàng bằng cách sử dụng một chậu hoa.  

6. Tên trộm cải trang bằng băng dính 

Tên trộm Kasey G.Kazee đã cho thấy một tác dụng khác của băng dính là làm mặt nạ cải trang khi hắn quấn băng dính quanh đầu và cố gắng cướp một cửa hàng rượu ở Kentucky, Mỹ. Nhân viên của cửa hàng này đã khống chế được hắn và giao cho cảnh sát. Khi cảnh sát đến, họ bóc những lớp băng dính ra và hắn ta bị kết tội cướp cấp độ 1. 

TT (st)