Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Cười chút chơi: Tính toán cẩn thận!

Cập nhật ngày: 09/11/2010 - 10:50

- Chúng ta sẽ có một tối thứ bảy tuyệt vời đấy. Anh có 3 vé xem ca nhạc.

- Sao mình cần những 3 vé hả anh?

- Thì cho bố mẹ và em trai em.

***

Cửa hiệu “Musical instrument” của gia đình Smith tại Philadelphia, Pennsylvania nước Mỹ là một cửa hiệu nhạc cụ đặc biệt, bởi tại đây bán cả súng đạn. Rất nhiều khách hàng lấy làm lạ vì điều đó, Smith giải thích: “Nếu hôm nay có một người đến mua kèn thì rất có thể ngày mai, một người hàng xóm của anh ta sẽ tới đây mua súng”.

***

Tổ chức “Phòng chống tội phạm xuyên quốc gia” định nghĩa: “Người giúp đỡ tội phạm trước khi hắn bị bắt được gọi là... đồng phạm. Còn người giúp đỡ tội phạm sau khi bị bắt gọi là... Luật sư”.

***

Cuốn sách “Những năm tháng của nhà độc tài” kể một câu chuyện về Hitler như sau: Khi có người thẳng thắn hỏi Hitler liệu ông ta có mắc chứng vĩ cuồng không? Hitler đã khiêm tốn trả lời rằng: “Tôi không mắc chứng vĩ cuồng đâu. Nói chung những người vĩ đại như tôi không bao giờ bị mắc chứng ấy!”.

***

Một gia đình nghèo chưa có tiền để mua máy giặt. Công việc giặt giũ đa phần do người chồng phụ trách, tuy nhiên mỗi lần chồng giặt đồ người vợ cứ đứng cạnh cằn nhằn hết chuyện nọ đến chuyện kia. Hàng xóm của họ lấy làm lạ về việc đó, hội phụ nữ khu phố cũng góp ý cho chị vợ, chị này trả lời: “Nhà các vị có máy giặt thì không hiểu được là phải, khi chồng tôi giặt đồ, tôi làm ông ấy tức giận, ông ấy sẽ vò mạnh tay hơn”.

***

Tạp chí Kvant - Một tạp chí toán lý nổi tiếng của Nga kể một câu chuyện vui: Sinh thời nhà vật lý thiên tài người Anh Isaac Newton mê hai cô gái song sinh cùng một lúc. Ông viết trong nhật ký của mình: “Đó là một tập hợp thú vị của các phân tử”.

TT (St)