BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cứu sống một người Trung Quốc bị trôi dạt trên biển

Cập nhật ngày: 12/01/2016 - 12:00

cuu-song-mot-nguoi-trung-quoc-bi-troi-dat-tren-bien.jpg

Chăm sóc sức khỏe cho người Trung Quốc vừa được cứu sống.

Chiều 11-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, cho biết đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, chăm sóc và cung cấp đồ dùng cá nhân cho một người Trung Quốc có tên là Từ Lập (SN 1976, quê ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến) bị gặp nạn trên biển. Đồng thời, báo cáo sự việc việc với Bộ tư lệnh biên phòng, phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng và chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục, tổ chức bàn giao người bị nạn nhân cho phía Trung Quốc .

Bộ đội biên phòng hỏi han người Trung Quốc vừa được cứu.

Bộ đội biên phòng hỏi han người Trung Quốc vừa được cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 0 giờ ngày 4-1, tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hậu (ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) mang biển hiệu QB 93985 – TS, cùng 7 thuyền viên đang đánh bắt cá tại tọa độ 19 độ Bắc 107 độ Đông (cách đảo Hòn La, Quảng Bình khoảng 94 hải lý về phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ 10 hải lý) thì thấy một người đang trôi dạt trên biển.

Bộ đội biên phòng cấp vật dụng cho người Trung Quốc.

Bộ đội biên phòng cấp vật dụng cho người Trung Quốc.

Phát hiện sự việc, ông Hậu đã cho tàu cá tiếp cận, tiến hành cứu vớt và đưa nạn nhân lên tàu, rồi tức tốc cho tàu đưa nạn nhân vào bờ. Đến sáng nay (11-1) tàu ông Hậu đã cập bến và đưa nạn nhân vào cấp cứu tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Gianh (thuộc BĐBP Quảng Bình).

Qua xác minh ban đầu, nạn nhân tên là Từ Tự Lập, nạn nhân kể lại, ngày 3-1, ông được một người bạn giới thiệu đi du lịch nhiều nước bằng đường biển gồm Malaysia - Inđônêsia - Thái Lan. Tuy nhiên, khi vừa xuất bến từ bến Thượng Hải thì không may gặp nạn.

Nguồn Người Lao Động