Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cựu Tổng thống Mỹ đến Việt Nam giúp xây nhà

Cập nhật ngày: 22/10/2009 - 04:13

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter sẽ đến châu Á vào tháng tới để giúp xây những ngôi nhà cho người nghèo ở 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam, trong khuôn khổ của một chuyến đi có sự tham gia của hàng nghìn người tình nguyện.

Habitat for Humanity, tổ chức từ thiện mà ông Carter đang tham gia, cho biết cựu Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ cùng gần 3.000 người trên khắp thế giới xây dựng và sửa chữa 166 căn nhà thuộc 5 nước Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Lào - tất cả các nước dọc sông Mê Kông.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter sẽ đến châu Á vào tháng tới.

Tại Việt Nam, nhóm sẽ tham gia xây dựng 32 ngôi nhà ở một ngôi làng gần Hà Nội. Đặc biệt, tại Thái Lan, nhóm này sẽ xây 82 căn nhà để mừng sinh nhật Nhà Vua Bhumibol Adulyadej năm nay 82 tuổi.

Các ngôi sao nhạc đồng quê là Grarth Books và Trisha Yearwood cũng là những người tham gia nhóm tình nguyện.

Ông Carter nói rằng chuyến đi lần này chẳng những mang lại nhà ở tốt hơn cho một số người, mà còn đánh động sự chú ý của mọi người về tình trạng khó kiếm được chỗ ở cho nhiều gia đình khắp thế giới.

Kể từ khi rời chức vụ tổng thống vào năm 1980, ông Carter dành nhiều thời giờ hơn cho các chương trình từ thiện.

Dự án xây nhà cho người nghèo trước đây đã được Habitat for Humanity triển khai ở Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Mexico, Nam Phi và trên khắp nước Mỹ. Từ khi được thành lập, dự án của tổ chức này đã xây dựng được hơn 300.000 ngôi nhà trên thế giới, cung cấp chỗ ở cho hơn 1,5 triệu người.

(Theo Dantri)