Đã phạm luật còn chống người thi hành công vụ

Cập nhật ngày: 27/09/2009 - 06:05

CA Châu Thành đang lấy lời khai Trương Văn Tính.

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 24 tháng 9, trong lúc lực lượng CSGT-TT và CĐ huyện Châu Thành, gồm 4 đồng chí đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến đường 788 thuộc ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành thì phát hiện hai người đi trên xe môtô Dream BS: 70H9-0034 đang chạy với tốc độ nhanh và lạng lách. Lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu yêu cầu dừng xe. Nhưng người điều khiển xe tăng tốc bỏ chạy. Khi lực lượng làm nhiệm vụ cho xe áp sát, anh ta mới dừng lại. Người điều khiển xe nồng nặc mùi rượu còn lớn tiếng mắng chửi những người thi hành công vụ

Lực lượng tuần tra yêu cầu anh ta xuất trình giấy tờ và cho kiểm tra nồng độ cồn nhưng anh ta cương quyết từ chối, tiếp tục dùng lời lẽ khiếm nhã nhục mạ. Trong khi lực lượng tuần tra lập biên bản thì bất ngờ anh ta vung tay đấm thẳng vào mặt chiến sĩ CSTT Danh Quốc gây thương tích rồi chạy vào nhà dân trước cửa Trường TH xã Phước Vinh tìm dao để chém lực lượng tuần tra. Được sự hỗ trợ kịp thời của người dân và Công an xã Phước Vinh, kẻ hung hăng đã bị khống chế.

Tại cơ quan điều tra anh ta khai tên Trương Văn Tính, 29 tuổi ngụ ấp Đông Tiến, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Hành vi trên của Tính đã bị công an Châu Thành tạm giữ về tội: “Chống người thi hành công vụ”.

Được biết, đầu tháng 9.2009, Tính đã gây rối trật tự công cộng tại địa phương, đập phá nhà bà Mai và đánh ông Ánh, cùng ngụ ở ấp Đông Tiến. Công an xã Tân Đông đã mời Tính lên trụ sở làm việc thì anh ta rời khỏi địa phương mà không trình báo.

Tính cũng từng có một tiền án, bị Toà án huyện Tân Châu xử phạt 9 tháng tù giam vì có hành vi chống lại lực lượng Công an xã và Xã đội Tân Đông.

SÔNG NINH