Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đặc sắc chương trình “Côn Đảo - Hồn thiêng Việt Nam“

Cập nhật ngày: 13/08/2014 - 06:43

Chương trình  nghệ thuật "Chung sức cùng Côn Đảo" với chủ đề "Côn Đảo - Hồn thiêng Tổ quốc Việt Nam" do Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức, sẽ diễn ra vào tối ngày 23/8, tại trại cải huấn Phú Sơn, thuộc hệ thống di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo, huyện Côn Đảo.

(Ảnh minh họa: Dân trí)
Chương trình quy tụ gần 3 ngàn diễn viên, nghệ sĩ, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Côn Đảo, các doanh nhân, doanh nghiệp các tổ chức từ thiện xã hội tham gia. Với 4 phân đoạn là: Côn Đảo - tiếng vọng ngàn xưa, Côn Đảo - địa ngục trần gian, Côn Đảo - lung linh đảo ngọc và Côn Đảo - hồn thiêng Tổ quốc Việt Nam, chương trình một lần nữa tưởng nhớ, tri ân hàng vạn chiến sĩ, đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.
Song song đó, chương trình cũng giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử tại Côn Đảo, qua đó kêu gọi, thu hút đầu tư và ủng hộ, đóng góp cho việc trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích của huyện.
 
Ông Châu Anh Kiệt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo nói: “Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật mang tính tưởng niệm nhưng đồng thời cũng là thời điểm để nhân dân cả nước hướng về Côn Đảo. Đây cũng là cơ hội để các tỉnh thành các tổ chức chính trị, các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đăng ký đầu tư xây dựng và phát huy di sản văn hóa ở Côn Đảo”./.
 
Theo VOV