Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Bánh xèo vàng tươi, hấp dẫn thực khách.

Trong chương trình Hội thảo phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Tây Ninh vừa qua, gần 100 đại biểu thuộc các đơn vị Tổng Cục Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành Đông Nam Bộ; doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan du lịch, các hãng hàng không Việt Nam và báo chí đến tham quan Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát. Tại đây, các đại biểu được thưởng thức món bánh xèo-đặc sản của khu rừng này.

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Bếp ăn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bánh xèo là món ăn khá phổ biến của vùng Đông Nam bộ, chứ không riêng ở Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát. Nhưng ăn bánh xèo ở đây rất đặc biệt. Bánh xèo nóng giòn. Rau rừng non, tươi, siêu sạch. Không khí trong lành, mát mẻ.

Bạn bè sum vầy, vui vẽ và sau một buổi đi bộ tham quan các địa điểm trong rừng... Những yếu tố đó cộng lại khiến bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát trở nên đậm đà khó quên, nếu ai được một lần thưởng thức.

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Bánh xèo khá to, người nào mạnh ăn lắm mới có thể dùng hết hai cái.

Ông Phạm Xuân Thành - Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ môi trường rừng, thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát cho biết, trung tâm có thể phục vụ bánh xèo cùng lúc cho khoảng 350 người, với giá thành 25 ngàn đồng/cái, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Nhân bánh xèo ngoài tôm, thịt bằm còn có củ hủ dừa.

Ông Thành cho biết thêm, ngoài món bánh xèo, rau rừng, ở Vườn quốc gia còn phục vụ nhiều món đặc sản khác, như canh chua cá lăng, cá lăng nấu với lá bứa, bắp chuối; heo rừng nuôi quay với bánh hỏi, rau rừng; cá đồng kho tiêu, gà thả vườn nướng, nấu cháo… Các món ăn này đều giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng du khách.

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Nhân viên phục vụ tận tình, nhanh nhẹn.

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Bánh xèo dùng với rau rừng non, tươi, siêu sạch.

Bên cạnh đó, khi tham quan Vườn Quốc gia, du khách còn có thể tham gia các tour du lịch như đi thuyền trên sông Vàm Cỏ Đông; đi bộ, đi xe đạp xuyên rừng; cắm trại, ngủ qua đêm trong rừng; khám phá những loại hoa đẹp, ngắm chim cò…

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Vườn Quốc gia Lò Gò-Xa Mát có thể phục vụ ăn uống cùng một lúc 350 du khách.

Đặc sản bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát

Bánh xèo Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát đậm đà khó quên sau một lần thưởng thức.

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, Vườn Quốc gia Lò Gò- Xa Mát đã được đưa vào tour du lịch vùng Đông Nam bộ, hy vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Đại Dương