Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh

Cập nhật ngày: 14/11/2012 - 05:13

(BTNO)- Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sắp tới, các tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Tân Biên và Dương Minh Châu đã có các buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các địa phương.

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri đã được nghe đại biểu HĐND 2 cấp thông báo kết quả trả lời của các cấp các ngành về một số vấn đề mà cử tri đã kiến nghị trong kỳ tiếp xúc, đồng thời thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp HĐND 2 cấp.

* Ngày 13.11.2012 tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tân Biên đã có các buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở các xã trong huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện trong buổi tiếp xúc với bà con cử tri

Tại xã Tân Phong, ông Nguyễn Tấn Đức- Phó Giám đốc Sở TT-TT, đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri địa phương.

Đại diện cử tri xã Tân Phong kiến nghị HĐND hai cấp cần quan tâm đến việc sửa chữa đường giao thông nông thôn vào các tổ 2, tổ 11, tổ 14, tổ 15, ấp xóm Tháp; ngành Điện cần lắp đặt đồng hồ sử dụng điện cho hơn 20 hộ dân xóm Tháp, do đường dây quá cũ, quá xa trạm hạ thế nên điện năng sử dụng thường quá tải….

Đức Thịnh

* Trước đó, bà Phan Thị Điệp- Bí thư huyện Tân Biên, đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã Tân Lập trước kỳ họp HĐND 2 cấp.

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có một số đóng góp xoay quanh các vấn đề về xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Cử tri đề nghị các cấp lãnh đạo cần tạo điều kiện cho người dân đi hợp tác lao động ở nước ngoài góp phần cải thiện đời sống; cần tạo điều kiện cho người dân ở khu dân cư Chàng Riệc thuộc ấp Tân Khai xã Tân Lập được vay vốn để đầu tư sản xuất chăn nuôi; cần sớm đào kênh tiêu thoát nước trong khu dân cư ấp Tân Khai để tránh tình trạng thiệt hại hoa màu của bà con vào mùa mưa...

Hu Đông

* Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh gồm đại biểu Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Lê Thành Công- Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi tỉnh, Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn và tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 đại diện cử tri thuộc 2 xã Truông Mít và Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 2 xã Cầu Khởi và Truông Mít kiến nghị một số vấn đề như: chế độ lương, phụ cấp cho cán bộ xã còn quá thấp; cần làm rào chắn và biển báo tại cống kênh N8; đoạn đường liên tỉnh 784 tại khu vực đối diện với nghĩa địa Truông Mít bị hư hỏng nặng, thường xảy ra tai nạn giao thông…

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND của tỉnh, huyện và các ngành chức năng đã giải trình các ý kiến thắc mắc của cử tri; đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp khác để phản ánh tới các ngành có liên quan xem xét giải quyết theo luật định

Hoa Hiệp