BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri: Cử tri phản ánh những việc bức xúc cần nêu địa chỉ cụ thể (*)

Cập nhật ngày: 06/01/2010 - 08:19

Sau kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND đã có các cuộc tiếp xúc để báo cáo kết quả kỳ họp, đồng thời đem đến cho cử tri những lời giải trình về những vấn đề cử tri đặt ra.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri xã Phước Trạch (Gò Dầu) sáng ngày 5.1.2010, đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, Phó Trưởng ban Văn hoá Xã hội HĐND tỉnh phản hồi ý kiến cử tri xã này trước kỳ họp 18, đề nghị “Ngành chức năng nên tăng cường kiểm tra những cơ sở kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp vì hiện nay có một số mặt hàng phân bón như Kali, NPK, 16-16-8… bao bì ghi sản xuất ở Hà Nội, khi nông dân mua về bón cho cây trồng thì cây bị chết”.

Cử tri xã Phước Trạch phát biểu ý kiến

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: “Hằng năm ngành (NN&PTNT) đều tổ chức từ 1 đến 2 đợt thanh tra phân bón trên địa bàn tỉnh, nhưng chưa phát hiện các loại phân bón Kali, NPK, 16-16-8,… bao bì ghi sản xuất ở Hà Nội. Ngành đã liên hệ với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Dầu nhưng Phòng cũng chưa biết. Do cử tri chưa nêu rõ phân bón do công ty nào sản xuất, được bán tại cửa hàng nào, nên ngành chưa cử người xác minh, lấy mẫu giám định để làm cơ sở xử lý. Để bảo vệ quyền lợi cho nông dân, đề nghị người dân khi phát hiện cần báo ngay cho Thanh tra Sở NN&PTNT để kiểm tra, xử lý theo quy định”.

Về ý kiến phản ánh “quốc lộ 22B thuộc địa bàn huyện Gò Dầu hư hỏng nhưng chưa kịp thời sửa chữa”, bà Xuân Hương cho biết, hiện nay Sở Giao thông - Vận tải đang tiến hành thi công sửa chữa những nơi hư hỏng để đảm bảo việc đi lại cho người dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm xem xét hỗ trợ cho những người hành nghề chạy xe lôi máy nhưng không phải là chủ sở hữu phương tiện vì trên địa bàn xã hiện nay có khoảng 90% người hành nghề chạy xe lôi máy thuộc diện này. Ghi nhận vấn đề này, đại biểu HĐND tỉnh hứa sẽ kiến nghị UBND tỉnh xem xét. Cử tri Phước Trạch còn đề nghị huyện, tỉnh đắp bờ bao dọc kênh, rạch để chống nước triều cường tràn vào đồng ruộng. Trả lời ý kiến cử tri ngay tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch UBND xã Phước Trạch cho biết xã sẽ tổ chức đưa dân đi khảo sát thực tế các đê bao đã được xây dựng, sau đó sẽ do người dân quyết định việc đóng góp. Đồng thời xã sẽ xin hỗ trợ kinh phí từ cấp trên để xây dựng đê bao theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.

NM

(*) Tựa đề do Toà soạn đặt