BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tân Châu tiếp xúc cử tri xã Tân Hội và Tân Hiệp 

Cập nhật ngày: 09/11/2022 - 10:04

BTNO - Ngày 8.11, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Huỳnh Vương Hiếu- Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Quyên- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Thu Hương- Trưởng Phòng Công tác HĐND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Tân Hội và Tân Hiệp.

Cử tri xã Tân Hội phản ánh, người tham gia hoạt động kháng chiến đã mất hết giấy tờ, hiện cuộc sống khó khăn, không có đất ở, mong chính quyền địa phương xem xét hỗ trợ; người dân tổ 16, ấp Hội Phú kiến nghị đơn vị quản lý hồ Tha La điều tiết mực nước trong hồ hợp lý hơn để khi nước lớn dâng lên các kênh, dòng suối không gây ngập vườn cây ăn trái của người dân; tỉnh cần quan tâm nâng cấp, mở rộng đường 785, vì hiện nay lượng xe lưu thông rất lớn- đặc biệt là xe tải và container- rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông...

Cử tri xã Tân Hiệp kiến nghị cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị tổ chức hội thảo, hội nghị chăm sóc khách hàng, giới thiệu các sản phẩm đồ gia dụng, thực phẩm chức năng diễn ra trên địa bàn xã; sớm sửa chữa đèn chiếu sáng trên trục đường 785 để bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào ban đêm; các bệnh viện cần quan tâm bổ sung thuốc điều trị bệnh cho nhân dân.

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện, xã và đại biểu HĐND tỉnh trao đổi, làm rõ thêm ngay tại buổi tiếp xúc. Ghi nhận các ý kiến không thuộc thẩm quyền chuyển đến ngành chuyên môn xem xét, trả lời cho cử tri.

Hiền Lâm