baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại biểu Quốc hội đề nghị báo cáo rõ tình hình Biển Đông

Cập nhật ngày: 03/11/2015 - 10:00

Theo đại biểu Nguyễn Thái Học, trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói: “tình hình Biển Đông diễn biến nguy hiểm khó lường”.

Và tại báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của của tri của nhân dân cả nước gửi đến Kỳ họp thứ 10, Chủ tịch Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nêu vấn đề, cử tri và nhân dân bày tỏ sự bất bình trước việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động cải tạo, xây dựng trái luật pháp quốc tế các công trình tại các bãi đá thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) phát biểu.

Theo đại biểu Nguyễn Thái Học, tình hình Biển Đông nguy hiểm khó lường, nhân dân lo lắng là vậy, nhưng trong báo cáo của Chính phủ nói về vấn đề Quốc phòng an ninh chỉ nêu: “Bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình ổn định và kết hợp tốt giữa bảo đảm quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế xã hội”.

Đại biểu Nguyễn Thái học nêu quan điểm, cử tri và nhân nhân đề nghị Chính phủ báo cáo sát thực hơn về tình hình Biển Đông với những diễn biến phức tạp, về những hành vi ngang ngược của Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, đồng thời làm rõ hơn chính sách của Nhà nước ta để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

“Có nắm chắc tình hình, cử tri mới phát huy lòng yêu nước, tạo nên sức mạnh toàn dân tộc, sát cánh đồng lòng cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”- Đại biểu Nguyễn Thái Học nhấn mạnh.

Trước đó, tại phiên họp đoàn, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (Tp HCM) cũng cho rằng, cần đánh giá đúng tầm tình hình nguy hiểm, phức tạp của vấn đề Biển Đông hiện nay.

Cũng nói về vấn đề Biển Đông, một số Đại biểu cho rằng cần phải tập trung phát triển mạnh kinh tế biển. Có đại biểu đề xuất cho doanh nghiệp cùng phát triển kinh tế biển để cùng phối hợp phát triển kinh tế biển với gìn giữ chủ quyền biển đảo.

Nguồn Infonet