BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

Cập nhật ngày: 02/10/2014 - 09:28

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri Gò Dầu.

Ông Nguyễn Thành Tâm thay mặt Đoàn ĐBQH báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII. Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20.10 đến ngày 29.11.2014. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 17 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, đồng thời cho ý kiến vào 12 dự án Luật khác. Nhiều dự án Luật có ảnh hưởng đến đời sống, xã hội được cử tri đặc biệt quan tâm như: Bộ luật dân sự, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Căn cước công dân, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật nhà ở,…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Gò Dầu đã có ý kiến: Quốc hội tăng cường công tác giám sát tối cao về lĩnh vực tư pháp và giao thông, hạn chế tình trạng xét xử oan, sai; Đề nghị Sở Giao thông Vân tải nên bố trí lịch đổi giấy phép lái xe ở các huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân địa phương.

Khi xét xử việc ly hôn, ngành Tòa án nên thông báo kết quả về địa phương để chính quyền biết quản lý đối tượng. Quốc hội nên xem xét dự án Luật Bảo hiểm xã hội (Sửa đổi) sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của những người về hưu sau năm 2018, cụ thể  sẽ bị giảm mất 10% so với những người nghĩ hưu trước đó.

Các ý kiến của cử tri được ngành chức năng, ĐBQH giải trình và ghi nhận phản ánh đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Lý Tài

 * Chiều cùng ngày, tại hội trường huyện ủy Tân Biên, các đại biểu: Nguyễn Mạnh Tiến- Phó chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội, Nguyễn Hoài Phương- Chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 260 cử tri ở huyện Tân Biên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Tân Biên đã có các ý kiến, kiến nghị với Quốc hội và các cấp, các ngành cần quan tâm tạo điều kiện điều tra, xác minh, giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; xử lý nghiêm, tránh tái phạm đối với những trường hợp sản xuất, mua bán hàng giả, phân bón giả; có giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn gia đình ngày càng tăng; một số đoạn đường trên quốc lộ 22B có nguy cơ gây tai nạn giao thông, cần có biển báo...

Đại biểu Nguyễn Hoài Phương thông báo với cử trị về nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo địa phương đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến còn lại để chuyển đến Quốc hội và các cấp, các ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết.

 Đức Thịnh