Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đại gia Trung Quốc thuê trực thăng đón dâu, gây tắc đường

Cập nhật ngày: 27/07/2016 - 04:39

Theo Shanghai Daily, hôm 24.7, nhiều tài xế ôtô ở khu Phố Đông, thành phố Thượng Hải bất ngờ khi một chiếc trực thăng xuất hiện trên đường và gọi cho cảnh sát để xin giúp đỡ. 

Chiếc trực thăng được một chú rể đại gia thuê để đón dâu ở khu Phố Đông, thành phố Thượng Hải. Ảnh: Weibo

Cảnh sát có mặt tại hiện trường ngay sau đó, nhưng cơ quan chức năng cho hay, cả việc phong toả đường lẫn hoạt động bay của chiếc trực thăng đều đã được cấp phép. 

Phi cơ trên được thuê để đưa một đôi cô dâu, chú rể đến hôn trường. Những hình ảnh trên mạng xã hội Weibo cho thấy đôi uyên ương cười hạnh phúc khi bước lên trực thăng. Theo báo chí địa phương, cả hai đều xuất thân từ các gia đình giàu có và thanh thế.

Để đảm bảo an toàn cho việc hạ cánh, các bảo vệ của đám cưới đã phong toả con đường. Các tài xế ôtô được cho là phải xếp hàng dài chờ đợi hơn một giờ mới có thể di chuyển tiếp.

Nhiều người dùng mạng bày tỏ sự bức xúc trước vụ việc trên. Họ cho rằng dù cô dâu, chú rể được quyền chi tiền để làm những gì họ muốn, giới chức Thượng Hải cũng nên cân nhắc đến những người bị ảnh hưởng. 

Theo các quan chức giao thông, nếu xác định hoạt động của cặp đôi trên là trái phép, họ có thể bị phạt ít nhất 100.000 nhân dân tệ (15.000 USD) và phi công của trực thăng sẽ bị tịch thu bằng lái.

Trong đám cưới truyền thống ở Trung Quốc, gia đình chú rể thường đón dâu bằng xe hơi hoặc kiệu. Tuy nhiên, gần đây, nhiều đôi chọn phương tiện đón dâu mới lạ như xe đạp, xe tải, trực thăng.

Theo VNExpress