Đại hội đại biểu Hội Y Dược học Tây Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016

Cập nhật ngày: 01/07/2011 - 05:57

(BTNO)- Vừa qua, Hội Y Dược học Tây Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần II nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, bà Dương Thị Thu Hiền – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh.

Hội Y Dược học Tây Ninh được thành lập từ năm 2001, đến nay đã có 480 hội viên là những người có chuyên môn y, dược trong tỉnh. Hội đã quy tụ và tạo điều kiện cho những người cùng ngành nghề tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong chuyên môn nghiệp vụ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

BCH mới nhiệm kỳ 2011 - 2016 ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của hội đã đạt được những kết quả khả quan. Về công tác nghiên cứu khoa học, hội đã kết hợp ngành Y tế tổ chức các cuộc hội thảo với 219 đề tài, trong đó cấp tỉnh có 7 đề tài. Bình quân mỗi năm các cơ sở tổ chức hội thảo khoa học 1 lần và tham gia tư vấn phản biện trong các hội đồng nghiên cứu khoa học; phối hợp BVĐK tỉnh sản xuất Thông tin Y học; hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách; tham gia cùng ngành Y tế xét cấp chứng chỉ hành nghề y dược tư nhân, thanh kiểm tra hành nghề y dược tư nhân, triển khai thực hành tốt nhà thuốc GDP trong địa bàn toàn tỉnh.

Đại hội đã bầu ra BCH mới nhiệm kỳ 2011 - 2016 với 30 đồng chí, do ông Nguyễn Văn Cường – Phó giám đốc Sở Y tế Tây Ninh giữ chức vụ Chủ tịch Hội Y Dược học tỉnh Tây Ninh.

Song Toàn