BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại hội đại biểu UB.MTTQVN huyện Dương Minh Châu lần thứ X

Cập nhật ngày: 26/03/2014 - 06:03

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 24-25.3.2014. Đến dự có ông Phan Văn Thái, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Hợp- Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu, lãnh đạo huyện, các xã/thị trấn cùng 135 đại biểu chính thức.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu (bên trái) tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong 5 năm qua, tình hình kinh tế-xã hội có nhiều thay đổi, tác động trực tiếp đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hệ thống MTTQ từ huyện đến xã, ấp, khu dân cư không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp đã vận động được 66,37% nhân dân toàn huyện vào các loại hình tổ chức trong hệ thống chính trị. Các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương được nhân dân đồng thuận, đem lại kết quả cao như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; Phong trào giúp nhau xóa nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Đặc biệt, phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh” tạo được bước phát triển quan trọng trong nhận thức, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân. Nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực xuất hiện, mang lại niềm tin trong nhân dân.

Hoạt động của MTTQ tập hợp được sức mạnh toàn dân, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển đúng hướng, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao, số hộ nghèo được kéo giảm chỉ còn 1,9%; 54/59 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa; 93,69% số hộ gia đình giữ vững chuẩn gia đình văn hóa.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn được giữ vững, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông giảm đáng kể.

Trong 5 năm, MTTQ các cấp vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo được gần 9 tỷ đồng, xây tặng 694 căn nhà ĐĐK, hỗ trợ người dân các tỉnh bạn bị thiên tai với số tiền hàng trăm triệu đồng v.v…

Đại hội tiến hành hiệp thương cử 55 thành viên tham gia UB.MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014-2019; ông Nguyễn Văn Trung- Chánh văn phòng Huyện ủy đắc cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đại hội cũng hiệp thương cử 15 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh sắp tới.

Khắc Luân