BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại hội Đảng bộ BVĐK Tây Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2010 - 2015

Cập nhật ngày: 19/03/2010 - 06:04

Biểu quyết thông qua văn kiện đại hội.

Ngày 19.3, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh thuộc Đảng bộ KCQ Dân Chính Đảng đã tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đây là một trong 2 đơn vị cuối cùng trong số 10 đảng bộ cơ sở được Tỉnh uỷ chọn làm điểm thực hiện chủ trương bầu cấp uỷ, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của đảng viên, đề cao ý thức trách nhiệm của toàn đảng bộ trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng của cấp uỷ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đến dự Đại hội có Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng, Bí thư Đảng uỷ KCQ Dân Chính Đảng Trương Văn Khua cùng các thành viên trong Tổ chỉ đạo đại hội điểm của tỉnh, đại diện các chi bộ trực thuộc khối…

Báo cáo chính trị của đại hội cho biết, BVĐK Tây Ninh là bệnh viện loại II với chỉ tiêu là 500 giường, thực kê trên 700 giường. Hiện toàn bệnh viện có 629 cán bộ - nhân viên, trong đó có 103 bác sĩ. Đảng bộ bệnh viện hiện có 161 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ trực thuộc.

So với chỉ tiêu năm 2005, sau 5 năm tổng số lần khám bệnh tăng 160%, điều trị cấp cứu tăng 126%, điều trị nội trú tăng 114%, ngày luân lưu giường bệnh tăng 131%, tỷ lệ tử vong giảm còm 0,58% so với tỷ lệ cho phép là 1,7%. Trong nhiệm kỳ, Đảng uỷ cùng Ban giám đốc xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng khắc phục khó khăn, triệt để tiết kiệm, cải tiến chuyên môn, cải tiến quy trình tiếp nhận bệnh nhân… nhờ đó dù lượng bệnh nhân quá tải ở hầu hết các khoa, nhưng bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, không để sai sót chuyên môn. Các vụ dịch lớn như cúm A/H1N1, ngộ độc thực phẩm với hàng trăm bệnh nhân nhập viện đều được xử lý tốt.

Nhiều kỹ thuật mới được triển khai nhằm nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị như phẫu thuật nội soi trong sản khoa, mỗ nội soi viêm ruột thừa, cắt túi mật, nội soi niệu khoa cắt đốt u xơ tuyến tiền liệt… Bệnh viện cũng đã triển khai siêu âm màu 4D, xét nghiệm khí động mạch, máy sinh hoá, huyết học tự động 18 thông số; triển khai đơn vị chạy thân nhân tạo với 3 máy… Bên cạnh việc xây dựng và đưa vào phục vụ khoa sản mới, bệnh viện đã thành lập khoa nội tim mạch, chuyên khoa sơ sinh ở khoa Nhi và chuẩn bị triển khai chuyên khoa ngoại thần kinh – cột sống.

Công tác nghiên cứu khoa học trong bệnh viện được đẩy mạnh, toàn nhiệm kỳ có 85 đề tài cấp cơ sở, 12 đề tài cấp tỉnh và nhiều công trình đạt giải thưởng tại Hội thi sáng tạo KH-KT của tỉnh.

Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tỷ lệ trung bình đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 5 năm là 98,99%, 10/10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hằng năm. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp được 19 đảng viên mới, hiện có 46 quần chúng được đưa vào diện cảm tình đảng.

Các đảng viên bỏ phiều bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới.

Đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và phương hướng của BCH Đảng bộ BVĐK Tây Ninh, một số đảng viên cho rằng, BCH Đảng bộ nhiệm kỳ tới cần phải đề ra giải pháp khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ điều trị và quá tải bệnh nhân; đầu tư tách ra những chuyên khoa sâu; nâng cao đời sống của CB-CC; củng cố hoạt động của chi đoàn, quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển đảng viên trẻ…

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015, trực tiếp bầu 5 đồng chí và ban thường vụ. Phó giám đốc bệnh viện, Bs. Trần Minh Trường được bầu làm bí thư.

Đặng Hoàng Thái