BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại hội ĐB Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh: Vì công lý và nhân đạo

Cập nhật ngày: 30/11/2009 - 05:59

Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2009 – 2013.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, ông Phan Minh Đức - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Giảm - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng 132 đại biểu đại diện cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxn của 9 huyện, thị và đại biểu các sở, ban, ngành trong tỉnh đã về dự Đại hội.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Nạn nhân chat độc da cam/dioxin Tây Ninh.

Trong nhiệm kỳ qua (2004 – 2009), với phương châm “Phấn đấu vì mục tiêu công lý và nhân đạo”, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cũng như kiên trì theo đuổi vụ kiện đòi lại công lý cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc hoá học do đế quốc Mỹ gây ra trong chiến tranh. Thông qua việc quyên góp, vận động, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh đã gây quỹ được 4,7 tỷ đồng gồm tiền mặt và quà tặng. Từ số vốn này, Hội đã xây mới 60 căn nhà tình thương và sửa chữa 22 căn nhà cho các nạn nhân chất độc da cam; tặng 6.277 suất quà vào các dịp lễ, tết; hỗ trợ gần 400 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam làm vốn sản xuất; cấp học bổng v.v…

Trong công tác đấu tranh đòi lại công lý cho các nạn nhân, từ năm 2004 đến 2009, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh đã có nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như tổ chức mit tinh, vận động nhân dân trong tỉnh ký tên ủng hộ cho vụ kiện của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; tổ chức triển lãm với 135 tấm ảnh về hoạt động của Hội, về các nạn nhân chất độc da cam. Cũng trong đại hội, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ cho quỹ của Hội số tiền là 125 triệu đồng.

Đại hội đã bầu ra 25 người vào Ban chấp hành mới của nhiệm kỳ 2009 – 2013, ông Nguyễn Thanh Long - nguyên Phó bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh được bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh. Tại đại hội, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể, 3 cá nhân. Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh cũng khen thưởng cho 9 tập thể và 7 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Hội.

Hoàng Trương