Đại hội điểm Hội LHPN huyện Tân Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Cập nhật ngày: 12/07/2011 - 10:32

(BTNO)- Đại hội chính thức khai mạc vào ngày 12.7. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chỉ đạo đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các huyện/thị trong thời gian tới.

Đại diện Trung ương Hội LHPNVN, Tỉnh hội, hội PN các huyện/thị, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Tân Châu cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 150 nữ đại biểu đại diện cho gần 19.000 cán bộ, hội viên Hội PN trên địa bàn huyện đã về dự đại hội.

Báo cáo tại đại hội, bà Lý Thị Mỹ Diệu – PCT Hội LHPN huyện Tân Châu đã nêu bật những thành tích của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện nhiệm kỳ qua, nhất là trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội đã triển khai thực hiện sâu rộng và có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; thực hiện tuyên truyền phổ biến về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm thực hiện có hiệu quả phong trào phụ nữ hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm tăng thu nhập để thoát nghèo.

BCH nhiệm kỳ mới 2011 - 2016 ra mắt đại hội

Từ các nguồn vốn của ngân hàng, Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh và huyện đã hỗ trợ cho trên 14 ngàn lượt hội viên vay với số tiền trên 109 tỷ đồng để phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, Hội còn đẩy mạnh hoạt động của các mô hình với số vốn trên 47 tỷ đồng giúp nhau thoát nghèo như: tổ góp vốn xoay vòng, tổ vần đổi công… Từ các mô hình thiết thực đã giúp trên 1.300 lượt phụ nữ thoát nghèo. Thực hiện công tác Xã hội hoá giáo dục, nhiệm kỳ qua Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ tặng học bổng, xe đạp, tập vở cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Hội cũng đã vận động xây tặng được 61 mái ấm tình thương, 185 nhà ĐĐK, xoá nhà tranh tre dột nát cho phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển được 5.951 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn huyện là 18.549 người, vượt 3,9% so với Nghị quyết đề ra. Công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ chính trị cũng được các cấp hội quan tâm; công tác thu hội phí hàng năm đạt chỉ tiêu, xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt; công tác kiểm tra luôn được Hội duy trì hàng năm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ ở Tân Châu còn thực hiện tốt công tác phối hợp với các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện, vận động tuyên truyền nhân dân tích cực phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em qua biên giới, phòng chống buôn lậu và các tệ nạn xã hội, nêu cao cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong phong trào phụ nữ thời gian qua. Về phương hướng nhiệm kỳ tới, Hội LHPN huyện Tân Châu đã đề ra 8 chỉ tiêu cơ bản và các giải pháp thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm một cách cụ thể.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 23 đồng chí, Ban thường vụ 7 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Phụ nữ cấp trên 18 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Châu, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào Hội nhiệm kỳ 2006 - 2011.

Công Điều