Đại hội điểm Hội Người cao tuổi huyện Tân Châu

Cập nhật ngày: 13/04/2012 - 05:12

(BTNO)- Ngày 12.4.2012, Hội người cao tuổi xã Suối Ngô, đơn vị điểm của huyện Tân Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2012-2017. 80 đại biểu chính thức đại diện cho trên 300 hội viên người cao tuổi trong toàn xã đã về dự Đại hội.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hội viên người cao tuổi xã Suối Ngô tiếp tục đem trí tuệ, tài năng, kinh nghiệm và uy tín với cộng đồng cống hiến cho gia đình, xã hội, làm nòng cốt trong cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, cùng con cháu tham gia làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo, khuyến học khuyến tài, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, mạnh dạn đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực xã hội, sống mẫu mực, trong sáng.

Trong phong trào nêu gương xoá đói giảm nghèo, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như vận động hội viên ủng hộ nhiều ngày công lao động và vật liệu sửa chữa nhà ở cho hội viên; vận động xây tặng được 7 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động đóng góp chân quỹ được trên 120 triệu đồng luân phiên cho hội viên vay sản xuất chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Trong phong trào nêu gương sáng khuyến học khuyến tài, hội đã vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều suất học bổng và tập vở cho học sinh nghèo ở địa phương. Bên cạnh đó các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chăm sóc sức khoẻ cho hội viên cũng được Hội quan tâm thực hiện với các hoạt động như chúc thọ, thăm, tặng quà, khám chữa bệnh cho hội viên ốm đau, bệnh tật...

Hội người cao tuổi xã Suối Ngô là một trong những đơn vị có phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục dưỡng sinh phát triển mạnh của huyện.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Suối Ngô nhiệm kỳ 2012-2017. Nhân dịp này, UBND xã Suối Ngô đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Công Điều