Đại hội điểm Hội nông dân xã Thanh Điền, Châu Thành

Cập nhật ngày: 04/05/2012 - 12:55

(BTNO)- Sáng 4.5.2012 Hội nông dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017. Đây là xã được huyện Châu Thành chọn làm đại hội điểm.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Thanh Điền đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức hội, nhất là các chi hội hoạt động trung bình và yếu để vươn lên khá và vững mạnh. Nội dung sinh hoạt các chi hội ngày càng đổi mới, đa dạng hoá các hình thức hoạt động và phong trào nông dân.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 ra mắt đại hội

Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình hoạt động, hàng năm hội kết hợp với ngành nông nghiệp, Trạm bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông và các công ty tổ chức 25 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi rắn, phương pháp phòng trị bệnh trên các loại hoa màu, cây ăn trái; tổ chức các điểm trình diễn về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… giúp nông dân nắm vững các phương pháp và áp dụng vào thực tiễn. Điển hình là các mô hình trồng rau sạch, mô hình liên kết 4 nhà, mô hình ruộng- vườn- ao- chuồng trên địa bàn xã đã đem lại hiệu quả đáng kể cho nông dân. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã Thanh Điền đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện hỗ trợ hội viên nông dân vay vốn sản xuất, đến nay dư nợ trên 18 tỷ đồng. Trong phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới được hội tích cực vận động, hội viên nông dân tham gia. Kết quả đã vận động tu sữa, nâng cấp được 248km chiều dài đường, phát quang được 76km, đặt 12 cống thoát nước, tham gia 5.135 ngày công lao động…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 13 người, ông Hồ Văn Hùng tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

Duy Thức