Đại hội Hội CCB khối cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2012 - 2017

Cập nhật ngày: 20/04/2012 - 11:36

Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) khối cơ quan tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017 diễn ra ngày 20.4.2012, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh. Tham dự có ông Lê Văn Thành, Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Đời, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đại biểu các cơ quan ban ngành, đoàn thể tỉnh và 74 đại biểu của 10 Hội CCB cơ sở.

Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2012-2017) ra mắt Đại hội

Báo cáo của Ban chấp hành nhiệm kỳ I (2010-2012) nêu rõ: tuy mới được thành lập và hoạt động trong một thời gian ngắn, Hội CCB khối cơ quan tỉnh đã từng bước củng cố tổ chức, phát triển lực lượng. Các Hội cơ sở đã nêu cao tinh thần nghĩa tình đồng đội, giúp nhau nâng cao đời sống. Trong thời gian qua, các hội viên đã góp quỹ được 44 triệu đồng; thăm hỏi hội viên ốm đau, trợ giúp tang tế thân nhân hội viên với số tiền 19 triệu đồng. Các Hội cơ sở đã góp vốn xoay vòng được 976 triệu đồng và 190 lượt hội viên thiếu vốn được nhận vốn, bình quân mỗi hội viên được mượn 5,2 triệu đồng/lượt. Hội CCB cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu cho thủ trưởng cơ quan và được lãnh đạo quan tâm cho 120 hội viên may đo mỗi người 1 bộ quân phục để mặc thống nhất trong Đại hội.

Các Hội cơ sở đã tích cực hưởng ứng các phong trào như đóng góp quỹ “vì người nghèo”, quỹ “nghĩa tình đồng đội”, quỹ “vì nạn nhân chất độc da cam”… Mỗi hội viên đóng góp một ngày lương, trong nhiệm kỳ được 282 triệu đồng và tình nguyện hiến được 10 đơn vị máu.

Hội đã động viên CCB tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Hội cơ sở. Hội viên đã hưởng ứng phong trào góp đá xây Trường Sa, bình chọn Hạ Long; ước tính toàn Hội đã góp khoảng 900 tin nhắn, tương đương 14 triệu đồng; phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công đoàn tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Hội đã tích cực khảo sát, tiến hành thành lập mới 5 Hội cơ sở, nâng tổng số Hội cơ sở hiện nay lên 10 Hội cơ sở và phát triển thêm hội viên mới. Tổng số hội viên toàn khối hiện nay là 184 người, trong đó có 26 người tham gia Ban chấp hành Hội cơ sở.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CCB khối cơ quan tỉnh gồm 15 người, ông Nguyễn Thành Long, Phó Bí thư Đảng uỷ khối cơ quan tỉnh, tái đắc cử Chủ tịch Hội; 2 Phó Chủ tịch Hội là bà Mai Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và ông Cao Hoàng Điển - Trưởng phòng Tổ chức của Trung tâm quản lý đầu tư xây dựng. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Võ Cường