Pháp luật   Tin tức

Đại hội Hội Luật gia TP.Tây Ninh 

Cập nhật ngày: 05/07/2019 - 22:48

BTNO - Hội Luật gia thành phố Tây Ninh vừa tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Rộng- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Tây Ninh, ông Thành Từ Dũ- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh.

Ông Thành Từ Dũ- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Hội Luật gia Thành phố là loại hình tổ chức hội đặc thù, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh, Thường trực Thành ủy và UBND Thành phố. Hội Luật gia Thành phố hiện có 10 Chi hội trực thuộc, với 116 hội viên.  

Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên được Hội Luật gia Thành phố quan tâm, đã kịp thời tổ chức triển khai, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên.

Hội đã thành lập 5 chi hội trực thuộc, nâng số chi hội Luật gia trực thuộc từ 5 chi hội lên 10 chi hội; đã kết nạp 52 hội viên vào tổ chức hội, nâng tổng số hội viên của Hội Luật gia Thành phố từ 57 hội viên đầu nhiệm kỳ, đến nay là 116 hội viên.

Ban Chấp hành Hội Luật gia Thành phố nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

Song song đó, Hội Luật gia Thành phố vận động hội viên thực hiện công tác từ thiện xã hội như: ủng hộ người nghèo được trên 2.000 phần quà trị giá 2 tỷ đồng; Chi hội Luật gia khối Vận vận động 1.000 phần quà trị giá 500 triệu đồng; phối hợp với UB.MTTQVN Thành phố hỗ trợ thường xuyên cho 112 hộ nghèo và cận nghèo với số tiền hơn 100 triệu đồng; phối hợp Công đoàn các phường, xã tặng quà cho công nhân ở các công ty trên địa bàn, xây tặng 7 căn nhà với trị giá mỗi căn 60 triệu đồng.

Hội Luật gia Thành phố còn phối hợp với Phòng Tư pháp Thành phố và các đoàn thể thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý được 45 cuộc với hơn 3.600 lượt người tham gia, có 200 người đến nhờ tư vấn và trợ giúp tại trụ sở; tổ chức hòa giải, giải thích pháp luật và vận động thuyết phục, đã hòa giải thành việc thi hành án 2.500 vụ việc.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Luật gia Thành phố Tây Ninh với 11 ủy viên, bầu 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội Luật gia tỉnh. Bà Nguyễn Thị Liễu được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác Hội Luật gia nhiệm kỳ 2014-2019.

Phương Ngân