Đại hội Hội Người tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016

Cập nhật ngày: 04/08/2011 - 05:55

(BTNO)- Đại hội được tổ chức vào sáng 3.8. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh; Võ Văn Phuông, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh.

Báo cáo của BCH Hội Người tù kháng chiến tỉnh cho thấy: Trong nhiệm kỳ 2006 – 2010, Hội Người tù kháng chiến tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoạt động đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Chất lượng hoạt động của hội không ngừng tăng lên; đời sống vật chất, tinh thần của hội viên được cải thiện. Hội luôn là chỗ dựa, là môi trường để hội viên phấn đấu, vươn lên ổn định cuộc sống. Hội Người tù kháng chiến các cấp chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, điều hành công tác Hội và chăm lo cho hội viên. Tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền về thực hiện các chính sách, chế độ của Nhà nước quy định cũng như vận dụng các quy định để chăm lo tốt cho hội viên, tổ chức thăm hỏi động viên nhau khi ốm đau, bệnh tật, khi hội viên gặp khó khăn; động viên nhau tiếp tục đóng góp công sức còn lại của mình cho xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông (trái)  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiện Hội có tổng số hội viên là 956 đồng chí, trong đó hội viên từng là tù binh Phú Quốc 255 đồng chí, tù chính trị Côn Đảo 139 đồng chí, hội viên được giải quyết chế độ là 838 đồng chí, 118 đồng chí chưa được giải quyết chế độ. Trong nhiệm kỳ qua, Hội các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như chương trình xoá đói giảm nghèo; kết hợp với địa phương và cơ sở xây tặng được 1 căn nhà tình nghĩa, 4 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên. Ngoài ra, các chi, tổ Hội còn tự lập tổ góp vốn xoay vòng, đóng góp xây dựng quỹ thăm hỏi hội viên; thường xuyên tổ chức cho hội viên các chuyến về thăm Lăng Bác, thăm lại nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc…; tích cực tham mưu với chính quyền địa phương để giải quyết chế độ chính sách cho hội viên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thảo ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng vượt bậc, những thành tích đáng trân trọng của Hội Người tù kháng chiến, đồng thời chia sẻ những khó khăn của Hội và hội viên trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất bầu BCH Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2016 gồm 15 đồng chí; ông Nguyễn Văn Nữa được Đại hội tín nhiệm, tiếp tục bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2005 – 2010.

Tố Tuấn