BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-12

Cập nhật ngày: 30/11/2015 - 02:00

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 với hơn 2 nghìn đại biểu tham dự sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Đây là thông tin được Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 đưa ra tại buổi họp báo sáng 30-11.

dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc dien ra trong 2 ngay 6-7/12 hinh 0

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-12.

Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; biểu dương, tôn vinh các anh hùng, chiến sĩ thi đua, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố tiêu biểu trong toàn quốc.

Đại hội cũng phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Đại hội sẽ diễn ra theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả. Cho đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được triển khai thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch và yêu cầu đề ra.

Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực từ nhiều tháng nay với việc mở nhiều chuyên trang, chuyên mục; xây dựng phim tài liệu, phóng sự về các phong trào thi đua…

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, sẽ có chương trình biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương cho biết: Đây là phong trào thi đua trọng tâm, nòng cốt trong 5 năm qua, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân nên được các bộ, ngành, địa phương, nhân dân hưởng ứng rất tích cực.

Do đó, tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 sẽ tiến hành tổng kết giai đoạn 1 của phong trào thi đua này. 13 bộ, ngành trung ương và 13 tỉnh sẽ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Các địa phương dẫn đầu cụm thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” sẽ được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất và 1 công trình trị giá 30 tỉ đồng. 

Bà Trần Thị Hà cho biết: Tất cả các bộ, ngành địa phương và các tầng lớp nhân dân đều hưởng ứng phong trào này. Mỗi nơi có một tên gọi khác nhau ví dụ như “ quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…

Trăm hoa đua nở, có rất nhiều phong trào thi đua ở các cấp, ngành hưởng ứng. Đến nay, tháng 11 năm 2015 đã có 1.211 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cho nên trong Đại hội sẽ tổ chức tổng kết, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 là sự kiện quan trọng trong đời sống xã hội của nhân dân cả nước; là nơi hội tụ, biểu dương, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015.

Ban Tổ chức cũng cho biết: trong số 1800 đại biểu chính thức tham dự  Đại hội có 60% đại biểu là những người trực tiếp lao động, sản xuất trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.-.

Nguồn VOV