Đại lộ Đông - Tây chính thức mang tên Võ Văn Kiệt

Cập nhật ngày: 30/04/2011 - 08:25

Ngày 29.4, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận 1, TP HCM đã tổ chức lễ đặt tên đường Võ Văn Kiệt cho Đại lộ Đông - Tây, một trong những tuyến đường hiện đại và quan trọng trong hệ thống hạ tầng giao thông của TP HCM.

Bà Phan Lương Cầm, phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (thứ hai từ phải sang) cùng người thân trong gia đình chụp ảnh với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM trên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Đường Võ Văn Kiệt có tổng chiều dài hơn 13,42km, kéo dài từ đoạn giao nhau giữa đường Hàm Nghi và đường Tôn Đức Thắng, thuộc bờ Tây sông Sài Gòn, quận 1 đến cầu vượt quốc lộ 1, huyện Bình Chánh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài cho biết: "Đây là tâm nguyện và tấm lòng của người dân TP ghi nhận những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt đối với sự phát triển bền vững của TP HCM".

Sinh thời, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt rất quan tâm đến dự án xây dựng Đại lộ Đông - Tây cũng như luôn trăn trở và trực tiếp chỉ đạo về những chiến lược, giải pháp, công trình mang tính đột phá, đưa thành phố đi lên phát triển cùng cả nước.

Dự án đại lộ Đông - Tây là công trình trọng điểm của hệ thống giao thông TP HCM có tổng chiều dài 21,89km đi qua địa bàn 8 quận, huyện. Dự án có tổng mức đầu tư 9.863 tỷ đồng.

Tháng 7.2010, HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua tờ trình đề xuất lấy tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đặt cho Đại lộ Đông - Tây. Ngày 21.4, UBND TP ra quyết định đổi tên Đại lộ thành đường Võ Văn Kiệt.

(Theo VTC)