BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn

Cập nhật ngày: 16/05/2009 - 05:54

 

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày mở đường Trường Sơn và ngày truyền thống của Bộ đội Trường Sơn, chiều 15.5, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiếp đại diện Ban liên lạc các cựu chiến binh Trường Sơn TP HCM và các vùng phụ cận.

Ban liên lạc đã báo cáo với Đại tướng về hoạt động trong thời gian qua. Hiện, Ban liên lạc có 1.200 hội viên được tập hợp và thường xuyên gặp mặt và triển khai nhiều hoạt động tình nghĩa.

Ban liên lạc tặng Đại tướng huy hiệu kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Bộ đội Trường Sơn và cuốn sách "Trường Sơn có một thời như thế", gồm tập hợp 81 bài viết của các cựu chiến binh Trường Sơn. Trong sách cũng có 2 bài viết và chữ ký của Đại tướng.

Cuốn sách ra đời với mong muốn phổ cập và giáo dục cho thế hệ trẻ Vịêt Nam về tinh thần yêu nước và một thời không thể nào quên.
Đại tướng bày tỏ cảm động được gặp những cựu chiến binh năm xưa vào đúng thời điểm cả nước đang kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trương Sơn huyền thoại, một sự kiện trọng đại của quân đội và cũng là của toàn dân. Đại tướng căn dặn các cựu chiến binh hãy giữ vững và phát huy tinh thần kiên trung một thời để làm gương cho thế hệ trẻ ngày nay và mai sau noi theo.

(Theo TTXVN)