BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư cho thanh niên Điện Biên

Cập nhật ngày: 01/05/2009 - 08:29

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 1.5, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Hành trình về với Điện Biên". Đoàn đã trao tâm thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho đại diện Đoàn thanh niên của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết: “Nhân dân và thế hệ trẻ Điện Biên và Lai Châu trước đây đã chiến đấu anh dũng, không ngại hy sinh, gian khổ, góp phần to lớn cùng quân đội và nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại. Bác mong các cháu luôn gìn giữ, trân trọng, phát huy truyền thống quý báu đó của dân tộc".

Lời khuyên mà vị tướng Điện Biên năm xưa gửi tới tuổi trẻ Điện Biên, Lai Châu hôm nay là "phải nắm chắc thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực rèn luyện, học tập, lao động sản xuất nâng cao kiến thức, tham gia xoá đói giảm nghèo, tích cực tham gia bảo vệ và phát huy có hiệu quả giá trị các di tích lịch sử liên quan đến chiến thắng Điện Biên Phủ, xung kích xây dựng địa phương vững vàng về thế trận an ninh quốc phòng, ổn định và phát triển bền vững kinh tế và xã hội, về văn hoá và môi trường".

"Với truyền thống cách mạng vẽ vang và tinh thần xung kích, tài năng và sức trẻ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Đoàn, Bác tin tưởng các cháu sẽ thực hiện tốt sứ mạng vinh quang của tuổi trẻ, góp phần làm nên những “Điện Biên Phủ" mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thế kỷ 21", Đại tướng bày tỏ.

Đón tâm thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Anh Lò Xuân Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên đã đón nhận bức thư của Đại tướng từ Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu. Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên xúc động hứa sẽ nỗ lực học tập và làm việc để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với máu xương các liệt sỹ đã đổ xuống trên mảnh đất lịch sử 55 năm trước để có được hòa bình, độc lập ngày hôm nay.

Chương trình "Hành trình về với Điện Biên" sẽ tiếp tục với việc khởi công xây dựng nhà bán trú dân nuôi tặng thanh thiếu nhi Điện Biên trị giá trên 220 triệu đồng và hội trại do Trung ương Đoàn tổ chức với chủ đề "Tự hào Điện Biên Phủ, tự hào thanh niên Việt Nam".

 

 

(Theo Vietnamnet)