Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đảm bảo an ninh trong trường học dịp lễ, Tết

Cập nhật ngày: 22/12/2010 - 09:47

Đảm bảo an ninh, trật tự trường học trong dịp ngày nghỉ lễ, Tết sắp tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học dịp lễ Noel, Tết dương lịch 2011, Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam 9.1.2011, Tết Nguyên đán Tân Mão và dịp tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đầu năm 2011.

Theo đó, Bộ GDĐT đề nghị nhà trường và các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác học sinh, sinh viên, không để học sinh, sinh viên tham gia biểu tình, tụ tập đông người trái với quy định của pháp luật; phối hợp ngăn chặn các hành vi vi phạm luật giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trong học sinh sinh viên.

Bên cạnh đó, Đoàn TNCSHCM, Hội sinh viên cần tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao lành mạnh; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với địa phương tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công; tổ chức bộ phận thường trực ở nhà trường và liên kết cụm trường ở các địa bàn có nhiều trường, nhất là các thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ... để cùng chia sẻ thông tin và phối hợp hoạt động.

(Theo chinhphu.vn)