Đâm chết người yêu, lãnh án chung thân

Cập nhật ngày: 30/03/2012 - 12:20

(BTNO)- Ngày 30.3, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Giết người” và tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thành Khoa (Bớt), sinh năm 1989, ngụ ấp Suối Ông Đình, xã Trà Vong, huyện Tân Biên.

Bị cáo Nguyễn Thành Khoa

Ngày 27.10.2011 Khoa và người yêu tên Mai Thị Thuý Kiều (17 tuổi) cùng đi xe bus từ TP.HCM về huyện Trảng Bàng, đến nhà trọ Hoa Anh (khu phố Gia Huỳnh, thị Trấn Trảng Bàng) thì thuê phòng nghỉ lại. Trong lúc Kiều ngủ, Khoa lén kiểm tra điện thoại, ̀ phát hiện có người nhắn tin nói chuyện yêu đương với Kiều, nhưng Khoa không nói gì mà tiếp tục ngủ. Đến khoảng 8 giờ sáng hôm sau 28.10.2011, sau khi thức giấc, cả Khoa và Kiều bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Cả hai cãi nhau vì Khoa cho rằng Kiều có người yêu mới, lừa dối Khoa nên đã lấy dao Thái Lan giấu trong người đâm liên tiếp năm nhát vào người yêu mình. Lúc Kiều ngã ra, Khoa tiếp tục đâm hai nhát nữa. Bị liên tiếp bảy nhát dao oan nghiệt, Kiều chết tại chỗ.

Sau khi đâm Kiều chết, Khoa đặt Kiều nằm trên giường, đắp mền người Kiều lại rồi viết thư tuyệt mệnh. Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Khoa lên giường nằm bên cạnh xác người yêu rồi rút dao đâm vào vùng ngực, bụng mình để tự sát. Đến khoảng 16 giờ 30, vì chưa chết nên Khoa bèn ra ngoài để mua thuốc trừ sâu uống nhưng không mua được. Sau đó, Khoa quay về phòng trọ tiếp tục lên giường nằm với xác chết của người yêu. Ngày 30.10.2011 chủ nhà trọ phát hiện Khoa bị thương, còn Kiều đã chết bèn đưa Khoa đi cấp cứu và trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên toà sơ thẩm, Khoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Toà tuyên phat Nguyễn Thành Khoa tù chung thân về tội “Giết người” và buộc Khoa phải bồi thường cho gia đình người bị hai hơn 99 triệu đồng tiền mai táng, tiền tổn thất tinh thần.

Nam