Đám cưới buồn

Cập nhật ngày: 24/05/2010 - 11:01
HTML clipboard

Một trường hợp ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Trạm Y tế xã An Cơ.

(BTNO) - Sáng 24.5, Trạm y tế xã An Cơ (huyện Châu Thành) tiếp nhận hơn 20 trường hợp ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng dữ dội, ói mửa và tiêu chảy nhiều lần. Hầu hết các bệnh nhân cho biết trước đó có đi đám cưới tại nhà ông Tạ Văn Chếnh (ấp An Lộc, xã An Cơ) vào ngày 23.5.

Đến chiều 24.5, số bệnh nhân nhập viện điều trị với cùng triệu chứng trên đã tăng đến 57 người, và đây cũng là những khách mời dự tiệc cưới tại nhà ông Chếnh. Một số bệnh nhân đã chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh và huyện để điều trị.

Theo lời bệnh nhân Trần Quốc Liễu, sau khi dự tiệc cưới về nhà, đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, ông đã cảm thấy bụng đau râm ran, khó thở. Nghĩ rằng trời nắng nóng nên trong người mệt mỏi, ông cũng chỉ đi nằm nghỉ chứ không đến bác sĩ khám bệnh. Đến 00 giờ ngày 24.5, cơn đau bụng tăng lên dữ dội, liền sau đó là những đợt đi tiêu chảy liên tục và ói mửa dữ dội. Sáng sớm 24.5, người nhà lập tức đưa ông vào trạm xá điều trị.

Một người bà con của gia đình ông Tạ Văn Chếnh kề, khi đi dự đám cưới về, chồng chị có mang theo một tô súp cua do bên đám cưới gửi biếu. Đến trưa, chị dự định múc cho mấy đứa nhỏ trong nhà ăn thì nhận thấy tô súp cua đã sủi bọt. Rất may, sợ súp đã hư nên chị không ăn mà đem đổ bỏ cả. Sáng hôm sau, chồng chị đã phải đến bệnh viện vì nôn ói và tiêu chảy nhiều lần.

Chị Sầm Thị Huỳnh Mai-người nhà nơi xảy ra vụ ngộ độc cho biết: gia đình chị mời 600 khách, và tiệc cưới gồm các món súp cua, bò nhúng dấm, gà chiên xôi phồng, tôm lăn bột và lẩu hải sản. Gia đình chị đặt tiệc ở nhóm nấu ăn của chị Nguyễn Thanh Nga (ngụ tại số 5/2 ấp Long Kiên, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành). Tuy nhiên, khi nhận nấu tiệc cưới, chị Nga đã không lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định Vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi thanh tra Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tiến hành điều tra và lấy mẫu, thì phía gia đình chỉ cung cấp được hai món lẩu và thịt bò.

Bác sĩ Trương Thị Tuyết Nhung-GĐ Trung tâm Y tế Châu Thành cho biết, hiện tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân đã tạm ổn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Yên Khuê