Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đám cưới 'có 1 không 2' của cặp đôi 1m2

Cập nhật ngày: 05/04/2011 - 05:42

Theo tờ China Daily, Zhu Jie (23 tuổi) và người bạn trai cùng tuổi Qin Xueshi đã trở thành vợ chồng trong sự chúc mừng nhiệt liệt của các khách mời tại Discovery Land ở công viên Theme Park thuộc Dalian, Trung Quốc. Đám cưới của họ được tổ chức vào ngày 2 tháng 4 vừa qua.

Họ đã tổ chức đám cưới theo phong cách truyện cổ tích

Điều đặc biệt của đám cưới này là cô dâu và chú rể cùng có chiều cao tầm 1m 20. Vì mắc căn bệnh dị tật trong quá trình sinh trưởng nên chiều cao và vẻ ngoài của họ trông chẳng khác nào những học sinh tiểu học. Trong suốt thời gian qua, họ đã phải chịu nỗi đau tinh thần vì những ánh mắt tò mò hiếu kỳ của bọn trẻ. Cuối cùng, họ quyết định làm lễ cưới để đối lại những định kiến.

Theo lời của một người thuộc Theme Park, buổi hôn lễ này xuất phát từ ý tưởng của cô dâu. “Cô dâu là người từ nhỏ đã có ước mơ về một đám cưới thật đẹp bước ra từ những câu chuyện tranh hoạt họa”.

Thay thế hình ảnh của một đám cưới khô cứng, cô dâu chú rể đã hoá thân thành những nhân vật chính của một câu chuyện cổ tích. Họ đi trên chiếc xe kéo có hình quả bí ngô khổng lồ và còn tổ chức diễu hành kỷ niệm cùng những diễn viên hóa thân theo lời yêu cầu của họ. Nhân sự kiện ý nghĩa nhất trong đời, cặp vợ chồng “người lùn” này đã mời 100 trẻ em là con cái của những người lao động nghèo trong thành phố tới dự.

Cô dâu và chú rể chỉ cao 1m 2

Tiếng súng phát nổ. Nhẫn cưới được chú rể trao cho cô dâu. Niềm hạnh phúc của cặp đôi cao 1m 20 ngập tràn bằng những tiếng vỗ tay chúc phúc của các khách mời. Việc lựa chọn dũng cảm về một đám cưới của cặp bạn trẻ này làm cảm động mọi người tới dự. Với họ đó là đám cưới đẹp nhất trên thế gian này.

T.T (st)