Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đám cưới cổ tích của cô gái xương thuỷ tinh

Cập nhật ngày: 05/05/2015 - 12:00

Không thể tự đứng dậy, hàng ngày Rebecca phải di chuyển nhờ xe lăn và phải có người trợ giúp vì bất kỳ hành động nào của cô, dù là hắt hơi cũng có thể khiến hàng trăm chiếc xương bị vỡ vụn.

Tuy vậy, cô gái nhỏ bé đã bất chấp tất cả để tự mình bước đi giữa sảnh đường trong ngày trọng đại nhất của đời mình. Trước ánh mắt ngỡ ngàng của các quan khách, Rebecca còn cùng chú rể đứng lên thực hiện điệu nhảy đầu tiên của đôi vợ chồng.

Chuyện tình đẹp như cổ tích của cô nàng “búp bê sứ” bắt đầu từ 5 năm trước khi cô lần đầu gặp Norman, một kỹ thuật viên IT. Sau một thời gian dài tìm hiểu trên mạng, Norman đã chủ động ngỏ lời cầu hôn vào năm 2011.

Nhưng vì một số vấn đề phát sinh nên phải tới tháng 7 năm ngoái cặp đôi mới chính thức được tổ chức hôn lễ trong sự chúc phúc của bạn bè và người thân hai bên gia đình.

“Đó là một ngày đặc biệt mà mọi cô gái đều mơ tới. Được bước đi trong thánh đường, nhảy điệu nhảy đầu tiên trong đời khiến tôi hoàn toàn kiệt sức. Nhưng tôi muốn dành bất ngờ này cho chồng. Tôi đã không dùng tới xe lăn, cha là người dìu tôi đi từng bước. Thật may là tôi không bị gãy cái xương nào”, Rebacca nghẹn ngào nhớ lại.

Nhưng có lẽ chính cha mẹ Rebecca, ông bà Pasty và Andrew Dixon mới là những người hạnh phúc nhất ngày hôm đó. Họ từng được các bác sĩ thông báo rằng cô bé không thể sống quá hai tuổi. Toàn bộ xương của Rebacca đã bị vỡ ngay từ khi trong trong bụng mẹ.

Trước ngày hạ sinh, mẹ của Rebecca đã nhiều lần phát hiện thấy điều bất thường trong cơ thể mình. Bà từng thông báo với bác sĩ rằng: “Bụng tôi không cứng như lần mang thai trước. Nó mềm như thạch vậy”, nhưng đã không có ai lưu tâm tới trường hợp của bà Pasty, họ chỉ coi đó như chứng rối loạn tâm lý thời kỳ tiền sản của bà mà thôi.

Nhiều năm trôi qua, cô gái dũng cảm chưa bao giờ chịu đầu hàng trước số phận. Vượt lên trên những cơn đau về thể xác, Rebecca cố gắng để hòa nhập với mọi người xung quanh. Bỏ ngoài tai những lời chế nhạo, trêu đùa ác ý, cô bé cũng đi học, đi mua sắm hay nghỉ mát như bao đứa trẻ cùng lứa tuổi khác, chỉ có điều cô phải phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn hoặc bộ khung đỡ nhân tạo.

Nói về lễ cưới với cô dâu bé nhỏ của mình, Norman chia sẻ: “Đó là ngày tuyệt vời nhất trong đời tôi. Tôi hạnh phúc với người vợ mới của mình. Tôi không cho rằng căn bệnh quái ác của cô ấy có thể ảnh hưởng đến quan hệ của chúng tôi. Dù thế nào thì với tôi, Rebecca vẫn luôn là người vợ hoàn hảo”.

Câu chuyện cảm động của Rebecca Dinsdale đã khiến nhiều người rơi lệ khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nghị lực sống của cô đã tiếp thêm hy vọng và niềm tin cho những bệnh nhân khác trên toàn thế giới cũng mắc phải căn bệnh hiếm gặp này.

Một số hình ảnh khác của "búp bê sứ":

Cô gái xương thuỷ tinh trong đám cưới cổ tích của mình.
Rebecca đã bất chấp tất cả để tự mình bước đi trong ngày trọng đại nhất của đời mình.
Do mắc phải căn bệnh quái ác này nên cơ thể của Rebecca chỉ có thể phát triển đến chiều cao hơn 1m.
Toàn bộ xương của Rebacca đã bị vỡ ngay từ khi trong trong bụng mẹ.
Mọi di chuyển của cô đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn hoặc bộ khung đỡ nhân tạo.

Theo 24h