BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đắm phà ở Bangladesh, khoảng 200 người mất tích

Cập nhật ngày: 13/03/2012 - 02:01

Một chiếc phà chở hơn 250 hành khách đã bị đắm sau khi đâm phải một sà lan chở dầu ở con sông Meghna, thuộc huyện Munshiganj, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 50km về phía Nam.

Theo ông Mohammad Azizul Alam - một quan chức cấp cao của huyện Munshiganj, tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng 13.3 khi chiếc phà MV Shariatpur-1 đang trên hải trình từ huyện Shariatpur đến thủ đô Dhaka. Những nạn nhân trong tai nạn đều đi trên chiếc phà MV Shariatpur-1.

Công tác tìm kiếm và cứu nạn đang khẩn trương được thực hiện trên sông  Meghna sau vụ đắm phà chở hơn 250 hành khách ở huyện Munshiganj. Ảnh: thedailystar

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 35 người và đang tiếp tục khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Vào khoảng 11 giờ 45 phút lực lượng cứu hộ phát hiện 2 thi thể nam giới nổi lên mặt nước gần khu vực Char Kishori. Sau đó, họ tìm thấy thêm 24 thi thể khác tại đây.

Hơn 50 người đã may mắn thoát khỏi chiếc phà bị chìm và bơi được vào bờ. Tuy nhiên vẫn còn hơn 200 người mất tích.

Bộ trưởng Bộ Vận tải đường biển của Bangladesh, ông Shahjahan Khan đã đến thăm Char Kishori vào chiều 13.3 sau khi hay tin về vụ tai nạn. Ông tuyên bố sẽ đền bù 30.000 Taka cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng. Với những gia đình có hơn một người thân thiệt mạng trong tai nạn này sẽ được nhận 45.000 Taka. 

Trong khi đó, chính phủ cũng sẽ lập một Uỷ ban gồm 5 thành viên để tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này. Uỷ ban, do bà Baitul Amin Bhuiyan – Thứ trưởng Bộ Vận tải – dẫn đầu sẽ có 5 ngày để hoàn tất công việc và trình kết quả điều tra.

Tàu thuyền vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu ở Bangladesh khi muốn di chuyển tới những vùng quê xa xôi và tai nạn thường hay xảy ra do các quy định về an toàn lỏng lẻo cũng như tình trạng chở quá tải.

Tháng 4.2011, trên sông Meghna cũng xảy ra một vụ tai nạn khi chiếc tàu chở khách bị đắm sau khi va chạm với một tàu chở hàng làm 32 người thiệt mạng.

THUÝ TRINH

(Theo Reuters/thedailystar)