Dân Campuchia đổ dồn về nước trước khi Thái Lan tạm đóng cửa khẩu 

Cập nhật ngày: 23/03/2020 - 11:03

Thái Lan thông báo tạm đóng cửa biên giới với Campuchia từ ngày 23/3 nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trước thông báo của Thái Lan về việc tạm đóng cửa biên giới với Campuchia từ ngày 23/3 và chỉ cho hàng hóa thông quan khi có đủ điều kiện tiêu chuẩn, nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, ngày 22/3, hàng ngàn người dân Campuchia tại Thái lan đã đổ dồn về nước.

Người dân Campuchia đổ dồn về nước sau khi Thái Lan thông báo tạm đóng cửa khẩu biên giới. Ảnh: Fresh News

Theo lực lượng hải quan tại các tỉnh Battambang, Banteay Meanchey, Oddar Meanchey và một số địa phương có cửa khẩu với Thái Lan, hàng ngàn người Campuchia đã đổ dồn qua cửa khẩu về nước, gây nên hiện tượng quá tải cục bộ. Nguyên nhân là do phía Thái Lan thông báo tạm đóng cửa biên giới với Campuchia từ ngày 23/3, chỉ cho hàng hóa thông quan khi có đủ điều kiện tiêu chuẩn, nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng đã lập tức chỉ đạo tất cả các địa phương phải xác định thông tin những người mới trở về từ Thái Lan để nhân viên y tế theo dõi, cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày. Nếu như trong thời gian 14 ngày cách ly tại nhà có dấu hiệu  nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì lập tức làm xét nghiệm.

Cũng trong tối 22/3, ông Heng Hua, Quốc vụ khanh, kiêm Người phát ngôn Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia đã kêu gọi mọi người dân mới trở về từ Thái Lan không được tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình và cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo quy định của bộ Y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Nguồn VOV