BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đảng bộ Sở Tư pháp Tây Ninh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Cập nhật ngày: 11/06/2016 - 11:55

Đảng bộ Sở Tư pháp hiện có gần 40 đảng viên, trong đó 7 đồng chí là đảng ủy viên, hiện có 3 chi bộ trực thuộc, đó là Chi bộ phòng nghiệp vụ, Chi bộ văn phòng Sở và Chi bộ Công chứng-Trợ giúp pháp lý.

Sở Tư pháp tặng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Qua 5 năm thực hiện 5 chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cơ quan đã được cấp trên khen thưởng. Hằng năm, sau khi triển khai chuyên đề, có 100% cán bộ đảng viên và quần chúng tự nguyện đăng ký làm theo. Qua từng năm, mỗi cá nhận đều có chuyển biến về nhận thức rõ rệt. Thể hiện ở những việc làm cụ thể trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như trong chức trách nhiệm vụ được giao. Hiệu suất, hiệu quả chất lượng công việc của từng đảng viên, quần chúng được nâng cao. Đặc biệt là tính nêu gương của người đứng đầu.

Trong việc đăng ký, tất cả các đảng viên và quần chúng cơ quan đều đăng ký làm theo, đạt tỷ lệ 100%. Hằng tháng, trong cuộc họp chi bộ định kỳ, các đảng viên luân phiên nhau kể mẫu chuyện về Bác. Qua từng câu chuyện, rút ra ý nghĩa bài học sâu sắc và gắn với thực tế công việc cơ quan, mỗi cá nhân tự soi rọi bản thân để tự hoàn thiện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hằng quý, các chi bộ trực thuộc đều sinh hoạt chuyên đề về Bác. Đến cuối năm, Đảng bộ, chi bộ tổ chức đánh giá khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyến Trung ương 4 (khóa XI). Định kỳ từng quý, Đảng ủy đều họp với Ban Chấp hành các đoàn thể, và 6 tháng tổ chức lấy ý kiến của quần chúng đóng góp xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể và đảng viên.

Việc thực hiện chuyên đề “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ đã triển khai, thực hiện hết sức thiết thực, cụ thể. Từ năm 2012, Chi ủy Chi bộ Sở Tư pháp và Ban Giám đốc phát động toàn thể đảng viên hưởng ứng thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu cá nhân, mỗi người đóng góp từ 1.000-2.000 đồng/ngày vào “Quỹ tiết kiệm” với mục đích hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn về nhà ở. Kết quả, tập thể đã quyên góp được số tiền 30 triệu đồng, xây một căn nhà Đại đoàn kết cho một trường hợp ở phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

Cũng với tinh thần này, năm 2015 tập thể cơ quan đã tiết kiệm chi tiêu cá nhân được số tiền hơn 14 triệu đồng, góp vào nguồn quỹ tiết kiệm được tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tư pháp, tập thể cơ quan đã tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn ở 2 xã huyện Tân Biên và Tân Châu, kết hợp với chương trình trợ giúp pháp lý lưu động; xây dựng một căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng cho một công chức Tư pháp-hộ tịch ở xã Phước Vinh, huyện Châu Thành; hỗ trợ cho một trường hợp khác cũng trong cơ quan số tiền 5 triệu đồng để điều trị bệnh…

Từ chuyển biến trong nhận thức, đến những việc làm cụ thể trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm qua, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu ngành Tư pháp được Đảng ủy sở và Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh biểu dương, khen thưởng.

T.T