baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đảng bộ xã Ninh Thạnh (Thị xã): Liên hoan điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 10/07/2009 - 10:56

Ngày 7.7, BCH Đảng bộ xã Ninh Thạnh, thị xã Tây Ninh tổ chức liên hoan biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là đơn vị được chọn làm điểm của Thị xã và của tỉnh trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Qua 2 năm thực hiện cuộc vận động, xã Ninh Thạnh có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, ý thức tu dưỡng rèn luyện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần đưa kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng, văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Đảng bộ xã có 13 chi bộ trực thuộc gồm 4 chi bộ ấp và 9 chi bộ cơ quan với 104 đảng viên, 147 cán bộ, công chức các ngành, đoàn thể và ban quản lý ấp luôn nhiệt tình trong công tác.

Nổi bật trong năm 2008, xã Ninh Thạnh được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của ngành cấp trên; 24 tập thể, 43 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thể hiện qua những việc làm cụ thể như: đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, phong trào tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, nhiều tấm gương tiêu biểu ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, trong đó có 2 tập thể và 11 cá nhân điển hình làm theo tấm gương của Bác Hồ bao gồm cán bộ, đảng viên, công chức, giáo viên, đoàn viên, hội viên, người cao tuổi, tổ dân cư tự quản, tín đồ tôn giáo Cao Đài… là những tấm gương sáng đã được biểu dương khen thưởng tại buổi liên hoan. Từ những kết quả trên cho thấy sự cuốn hút, lan toả sâu rộng, kết quả “học tập” đã chuyển sang “làm theo” ngày càng rõ nét hơn.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới, Đảng uỷ xã Ninh Thạnh phát động thi đua, trước mắt triển khai, học tập chủ đề “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong hành động “làm theo gương Bác” ra sức vượt qua mọi khó khăn, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2009 và những năm tiếp theo.

TRẦN NGUYÊN