BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người khiếm thị

Cập nhật ngày: 22/07/2009 - 10:52

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết thăm phòng học tin học của Trung tâm đào tạo và phục hồi chức năng cho người mù

Sáng 21.7, tại buổi làm việc với Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ những người khiếm thị, giúp họ vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những thành tựu mà Hội Người mù Việt Nam đã đạt được trong suốt 40 năm qua. Chủ tịch nước cho rằng những thành tựu đó đã được khẳng định trong mọi mặt hoạt động, nhất là việc xây dựng tổ chức cơ sở Hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn những cá nhân, tổ chức, trong và ngoài nước đã tích cực tham gia đóng góp, chia sẻ bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp người mù vươn lên ổn định cuộc sống.

Chủ tịch nước mong Hội Người mù phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Hội viên ở những tỉnh, thành chưa có cơ sở Hội, tạo điều kiện cho tất cả những người mù trên khắp cả nước được vào tổ chức Hội để họ được hưởng chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, nhận được sự giúp đỡ các tổ chức trong và ngoài nước.

Ghi nhận những kiến nghị của Hội về xây dựng nhà ở; các chính sách hỗ trợ cho hội viên, Chủ tịch nước chỉ đạo các bộ, ngành liên quan sớm nghiên cứu đề nghị với Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, giúp đỡ cho Hội hoạt động.

Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, Đào Soát, cho biết kể từ khi thành lập, năm 1969 đến nay, Hội đã thành lập được 43 cơ sở Hội, tập trung ở 372 huyện với trên 60.000 hội viên. Hội đã triển khai nhiều chương trình, dự án hướng về cơ sở và hội viên.

Trong suốt 40 năm hoạt động, Hội luôn là chỗ dựa, là mái nhà chung để hội viên phấn đấu, vươn lên. Hội giải quyết cho người mù vay hơn 38 tỷ đồng phát triển sản xuất; thành lập 318 cơ sở sản xuất, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 4.000 hội viên với mức thu nhập khá.

Trước đó, Chủ tịch nước đã đến thăm các lớp học dành cho người mù; trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Đào tạo Phục hồi chức năng (Hội Người mù Việt Nam); thăm xưởng in chữ Braille tại Văn phòng Trung ương Hội.

(Theo TTXVN/Vietnam+)